Công ty Xây dựng Hiệp Hòa: VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI

Cập nhật lúc:   14:02:44 - 27/09/2017 Số lượt xem:   1330 Người đăng:   Administrator
Công ty Xây dựng Hiệp Hòa: VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI Công ty Xây dựng Hiệp Hòa: VƯƠN LÊN TẦM CAO MỚI
Cho dù đang là một đơn vị đứng hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng của tỉnh Phú Yên
Cho dù đang là một đơn vị đứng hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng của tỉnh Phú Yên với hàng trăm công trình xây dựng trong và ngoài tỉnh và được các cấp bộ ngành từ Trung ương đến địa phương trao tặng nhiều giải thưởng quí giá. Nhưng thời gian qua lãnh đạo và toàn thể CBCNV Công ty Xây dựng Hiệp Hòa vẫn không ngừng nỗ lực hoạt động để đưa thương hiệu công ty vươn lên tầm cao mới.

NỖ LỰC PHÁT TRIỂN THƯƠNG HIỆU

Được các công ty “đồng nghề” tôn vinh là “anh cả” trong lĩnh vực xây dựng tại Phú Yên là một thành công vượt bậc, nhưng với Công ty Xây dựng Hiệp Hòa chừng ấy vẫn chưa đủ. Tổng giám đốc Nguyễn Đặng, thổ lộ “ Nếu chỉ lay hoay trong khuôn khổ nội tỉnh, thì chưa phát huy hết năng lực của công ty”. Chính vì vậy, ông luôn tìm mọi cách để làm cho thương hiệu Hiệp Hòa không ngừng phát triển, vươn ra bên ngoài và đủ sức cạnh tranh với những tên tuổi lớn của “làng” xây dựng dân dụng cả nước. Công ty đã thành lập chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh để tham gia đấu thầu thi công một số công trình ở địa bàn năng động này. Công ty Xây dựng Hiệp Hòa rất coi trọng việc đào tạo nguồn nhân lực và đầu tư trang thiết bị phục vụ thi công. Hiện nay Công ty có 900 cán bộ và công nhân, thuộc nhiều chuyên ngành kỹ thuật khác nhau như xây dựng, cơ khí, điện, nước, trộn bê tông thương phẩm… Trong số đó, nhiều người có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ; Kíến trúc sư; Kỹ sư có kinh nghiệm thi công. Hàng năm, Công ty đều cử người tham gia các lớp tập huấn nâng cao tay nghề, giám sát công trình, nhằm kịp thời nắm bắt, cập nhật những kiến thức, ứng dụng vào hoạt động của doanh nghiệp. Nhiều trang thiết bị hiện đại đáp ứng yêu cầu xây dựng các công trình lớn theo công nghệ mới như cẩu tháp, máy vận hành và trộn bê tông thương phẩm công suất 60 m3/giờ đảm bảo bơm bê tông đến tầng thứ 30.


Trong hành trình phát triển của Công ty, rất chú trọng đầu tư nguồn nhân lực. Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Đặng “Mọi việc phải bắt đầu từ con người và chính họ quyết định chất lượng công trình và uy tín công ty”. Do vậy Công ty xây dựng Hiệp Hòa, rất quan tâm chú ý xây dựng một đội ngũ cán bộ kỹ thuật có năng lực chuyên môn, hiện có hơn 20 Tiến sĩ, Thạc sĩ; Kíến trúc sư; Kỹ sư đang làm việc tại công ty đã được đào tạo bài bản trong và ngoài nước. .

Trong những năm qua, Công ty Xây dựng Hiệp Hòa đã đầu tư hàng chục tỉ đồng để mua thêm nhiều máy móc thiết bị thi công hiện đại. Nhờ vậy, giảm nhẹ lao động thủ công và đẩy nhanh tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả hoạt động và làm lợi cho doanh nghiệp hàng tỷ đồng. Thu nhập của cán bộ, công nhân cũng được chăm lo đúng mức, lương bình quân trên 2,5 triệu đồng/người/tháng, có người cao nhất là 15 triệu đồng/tháng

Công ty Xây dựng Hiệp Hòa còn làm tốt công tác quản lý kỹ thuật thi công, chất lượng sản phẩm thông qua việc tuân thủ chặt chẽ quy trình, quy phạm của ngành, thực hiện việc kiểm tra chất lượng sản phẩm tại công trường theo những giai đoạn khác nhau nên đã hạn chế đến mức thấp nhất sai sót có thể xảy ra. Hầu hết các công trình do Công ty Xây dựng Hiệp Hòa đảm nhận thi công đều bảo đảm chất lượng và tiến độ, trong đó 14 công trình được Bộ Xây dựng tặng huy chương vàng và bằng khen công trình chất lượng cao.

Năm 2009, chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập tỉnh Phú Yên (7/1989-7/2009) Công ty xây dựng Hiệp Hòa xây dựng nhiều công trình như Trụ sở Công ty Viễn thông Phú Yên, Thành ủy Tuy Hòa, nhà A2 Bệnh viện tỉnh, cơ sở 2 Công an tỉnh… và đặc biệt là Hiệp Hòa đã góp phần làm đẹp thành phố bởi công trình riêng của đơn vị mình đó là Khách sạn 16 tầng mang tên KaYa với tổng số vốn đầu tư trên 235 tỷ đồng, qui mô trên 100 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao; có tầng hầm để xe, có 3 thang máy và 1 thang bộ có hội trường hội họp, nhà hàng ăn uống, dịch vụ vui chơi giải trí khác đầy đủ tiện nghi hiện đại, có kiến trúc mỹ quan phù hợp với một đô thị phát triển đi lên. Kỷ niệm Phú Yên 400 năm,khách sạn KaYa trở thành chỗ nghỉ ngơi lý tưởng các du khách đến Phú Yên đồng thời mở ra nhiều tour du lịch trong nước và đưa du khách Phú Yên đến với các điểm du lịch thế giới. Hiệp Hòa cũng đang vươn ra ngoài tỉnh với các công trình xây dựng hạ tầng và khu dân cư ở quận 8, 9 và 12 của thành phố Hồ Chí Minh.

Từ những thành công trên uy tín của Công ty không ngừng được nâng lên, thương hiệu Hiệp Hòa đã được khẳng định tại Phú Yên và từng bước phát triển vươn tới tầm cao mới

GẮN KINH DOANH VỚI LÒNG NHÂN ÁI

Những năm qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do suy thoái kinh tế, cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp xây dựng trong và ngoài tỉnh nhưng Công ty Xây dựng Hiệp Hòa vẫn khẳng định vị thế đứng đầu tại Phú Yên. Tổng giá trị của Công ty được tăng theo từng năm, từ 90 tỉ đồng (năm 2007) lên 170 tỉ đồng (năm 2009); liên tục hoàn thành vượt mức nộp ngân sách nhà nước. Công ty Xây dựng Hiệp Hòa đã gắn hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp với hoạt động xã hội từ thiện, như: vận động ủng hộ hàng trăm triệu đồng cho các phong trào đền ơn đáp nghĩa, Quỹ phụ nữ nghèo, Quỹ nông dân nghèo, Hội cựu chiến binh, Hội người tàn tật và trẻ em mồ côi, cứu giúp đồng bào bị lũ lụt trong và ngoài tỉnh.v.v… Đơn vị đã vận động tập thể Công ty và trích quỹ Công ty ủng hộ các phong trào đền ơn đáp nghĩa, từ thiện do các Đoàn thể, Ban ngành và Chính quyền địa phương trong những năm qua hơn 3 tỷ đồng. Trong đó tham gia những hoạt động lớn như: Phối hợp với Hội Cựu học sinh Trung học Phú Yên, tổ chức thành công 2 đêm biểu diễn văn nghệ và thu được 114 triệu đồng, số tiền này Công ty đã nộp vào quỹ tấm lòng vàng cho Hội người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Phú Yên vào tháng 8/2003, riêng Công ty đã ủng hộ thêm 50 triệu đồng. Hỗ trợ xây dựng 08 căn nhà cho hộ nghèo , ủng hộ 10 triệu đồng quỹ vì người nghèo; 10 triệu đồng “Quỹ nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam/Dioxin” và 20 chiếc xe lăn “Quỹ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Phú Yên” v.v… đồng thời đã đóng Bảo hiểm Nhân thọ lâu dài cho hơn 20 cán bộ công nhân viên Công ty trị giá hơn 800 triệu đồng. Theo đánh giá của Ủy ban MTTQVN tỉnh Phú Yên, Công ty Xây dựng Hiệp Hòa là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác này. Hầu hết các hoạt động như đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà tình thương, giúp đỡ đồng bào bị bão lụt, nạn nhân chất độc màu da cam, người tàn tật, trẻ em mồ côi… công ty đều tham gia.

Công ty Xây dựng Hiệp Hòa từ người lãnh đạo cao nhất đến những công nhân đều ý thức trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, chung tay góp phần xoa dịu nỗi đau với những hoàn cảnh thương tâm. Tổng giám đốc Nguyễn Đặng chia sẻ: “ Thương người như thể thương thân; Lá lành đùm lá rách… đó là đạo lý của ngàn đời của người Việt Nam. Tôi nghĩ sự phát triển của công ty luôn liên quan đến sự phát triển của cộng đồng, nên việc các doanh nghiệp nói chung và Công ty Xây dựng Hiệp Hoà nói riêng từ lâu đã gắn bó với nhiều họat động xã hội .” Và TGĐ Nguyễn Đặng tâm sự thực với lòng mình: “Chúng tôi luôn tri ân các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương và tất cả những người dân của tỉnh đã giúp cho Công ty Xây dựng Hiệp Hòa phát triển như ngày hôm nay. Vì vậy, Công ty sẽ tích cực hơn nữa trong các hoạt động xã hội từ thiện để góp phần giúp cho các gia đình chính sách, người nghèo, những mảnh đời bất hạnh…được bớt khó khăn ”

Với sự nỗ lực đó, trong những năm qua Công ty Xây dựng Hiệp Hoà đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba (1997); hạng Nhì (2004); hạng Nhất (2009). Được Chính phủ tặng cờ Thi đua xuất sắc (2006); Nhà nước tặng giải thưởng “Nhân ái Việt Nam” (2008-2009) và được các Bộ, Ban, Ngành…tặng nhiều Bằng khen và nhiều phần thưởng cáo quí khác.

Trước thềm năm mới và Tết cổ truyền Tân Mão 2011, xin kính chúc lãnh đạo Công ty và toàn thể cán bộ lời chúc AN-KHANG-NINH-THỌ!
[Nguyễn Hoàng]

 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 179
accessibility Hôm qua: 389
account_circle Trong tháng: 235.048
account_box Trong năm: 97.181
supervisor_account Tổng truy cập: 2.926.301