NGÂN HÀNG TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM CHI NHÁNH PHÚ YÊN: Làm tốt công tác từ thiện xã hội

Cập nhật lúc:   08:52:13 - 12/12/2017 Số lượt xem:   887 Người đăng:   Administrator
BIDV Phú Yên hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở huyện Đồng Xuân và TX Sông Cầu - Ảnh: Hoài Trung BIDV Phú Yên hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở huyện Đồng Xuân và TX Sông Cầu - Ảnh: Hoài Trung
Thời gian qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Yên luôn chú trọng công tác từ thiện xã hội.
Cập nhật ngày: 11/02/2014


V.An - H.Như 

Thời gian qua, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Phú Yên luôn chú trọng công tác từ thiện xã hội. Năm 2013, tổng đóng góp của cán bộ, công chức BIDV Phú Yên để giúp đỡ những tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh lên đến gần 28,3 tỉ đồng.
 

Theo ông Trần Văn Chương, Phó Giám đốc BIDV Phú Yên, công tác từ thiện xã hội là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị này. Tại địa phương, bên cạnh việc cung ứng vốn cho các doanh nghiệp, cá nhân vay phát triển sản xuất, kinh doanh, BIDV Phú Yên còn chú trọng thực hiện nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa, vừa để hỗ trợ cộng đồng, vừa nâng cao uy tín, thương hiệu của ngân hàng. Ông Chương cho biết: Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, khi thấy nơi nào gặp thiên tai, lũ lụt hay các hoàn cảnh khó khăn, BIDV Phú Yên luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ. Trong năm 2013, cán bộ, công chức của đơn vị đã đóng góp, ủng hộ gần 28,3 tỉ đồng cho công tác từ thiện xã hội. Trong đó, ngân hàng tặng hơn 500 suất quà cho đồng bào nghèo ăn tết cổ truyền, ủng hộ phần thưởng cho học sinh giỏi, tiêu biểu cấp tỉnh, tài trợ khám chữa mắt miễn phí cho những người cao tuổi nghèo khó, ủng hộ Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên và hỗ trợ khen thưởng các giáo viên có thành tích cao của Trường Đại học Phú Yên… Đặc biệt, trong các đợt bão, lũ vừa qua, BIDV Phú Yên đã trích từ nguồn quỹ An sinh xã hội hàng năm của đơn vị để hỗ trợ, trao nhiều phần quà như mì tôm, cặp, sách, thiết bị y tế, máy tính…, cho các tổ chức, cá nhân ở 2 địa phương bị thiệt hại nặng là huyện Đồng Xuân và TX Sông Cầu với tổng giá trị gần 500 triệu đồng. Ngoài ra, nhằm giúp đỡ, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ở các địa phương còn khó khăn, BIDV Phú Yên đã hỗ trợ 10 tỉ đồng xây trường mầm non đạt chuẩn quốc gia ở thị trấn Hòa Hiệp Trung, trùng tu đình Phú Lương ở xã Hòa Tân Đông (Đông Hòa); hỗ trợ 2 tỉ đồng xây nhà cho 100 phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh; tài trợ 15 tỉ đồng để mua sắm thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên…

Những hoạt động từ thiện, xã hội, giúp đỡ các trường hợp khó khăn trên địa bàn tỉnh của BIDV Phú Yên đã được nhiều tổ chức, cá nhân ghi nhận. Em Châu Lý Nhật Nam, học sinh lớp 4E, Trường Tiểu học Xuân Thọ 2 (TX Sông Cầu) cho biết: Trong đợt mưa bão vừa qua, nhà em đã bị sạt lở phía tường nhà phía sau làm cặp sách của tụi em đi học bị ướt, hư hỏng hết cả. Nhà lại khó khăn nên ba mẹ chỉ có thể mua lại một số sách, vở cần thiết để mấy anh em tiếp tục đến trường. Giờ được các cô chú ngân hàng tặng cặp mới, vở mới, em rất vui. Em sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng mọi người. Cô Phạm Thị Thanh Thùy, Hiệu trưởng Trường Mầm non Xuân Thọ 1 (TX Sông Cầu) thì chia sẻ: Bộ máy vi tính do BIDV Phú Yên trao tặng là một món quà có ý nghĩa rất đặc biệt đối với trường chúng tôi. Có máy tính, các cô giáo trong trường sẽ có điều kiện tìm hiểu, trau dồi thêm kiến thức, kinh nghiệm về nuôi dạy trẻ từ những tài liệu trên mạng. Hơn nữa, chúng tôi cũng có thể sử dụng máy tính trong việc giảng dạy như mở các đoạn phim, nhạc về lứa tuổi mầm non, giúp giờ học thêm bổ ích, hứng thú hơn. Còn theo bác sĩ Huỳnh Thị Loan, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TX Sông Cầu, trạm y tế ở các xã, phường ở địa phương tuy thường xuyên được đầu tư, trang bị dụng cụ, thuốc men nhưng thực tế hoạt động vẫn còn một số khó khăn, thiếu thốn. Mới đây, các trạm y tế xã, phường tại TX Sông Cầu được BIDV Phú Yên hỗ trợ thêm bộ dụng cụ y tế gồm máy đo huyết áp, các dụng cụ khám phụ khoa…, giúp cho công việc của các y, bác sĩ được cải thiện đáng kể, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân sẽ được nâng lên.

Ông Chương cho biết, năm 2014, BIDV Phú Yên tiếp tục thực hiện các chương trình an sinh xã hội chung của BIDV và các chương trình do chi nhánh phát động. Đơn vị tiếp tục tài trợ mua sắm trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên. Trước mắt, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ sắp tới, BIDV Phú Yên sẽ hỗ trợ 1.000 suất quà cho đồng bào nghèo, khó khăn trên địa bàn tỉnh ăn tết. 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 281
accessibility Hôm qua: 385
account_circle Trong tháng: 231.581
account_box Trong năm: 93.714
supervisor_account Tổng truy cập: 2.922.834