Gửi trọn đam mê vào nghiên cứu khoa học

Cập nhật lúc:   15:36:24 - 03/01/2018 Số lượt xem:   188 Người đăng:   Administrator
Bác sỹ Thính đang điều trị cho bệnh nhân Bác sỹ Thính đang điều trị cho bệnh nhân
Những năm qua, bằng sự tận tụy, yêu nghề, bác sĩ Lê Bá Thính, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh
Cập nhật ngày: 03/08/2017
Những năm qua, bằng sự tận tụy, yêu nghề, bác sĩ Lê Bá Thính, Giám đốc Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh, Chủ tịch Hội Châm cứu tỉnh Phú Yên đã có nhiều cống hiến trong công tác nghiên cứu khoa học; đặc biệt trong lĩnh vực ứng dụng những thành tựu mới của nền y học cổ truyền để áp dụng vào thực tiễn khám, chữa bệnh. Với bác sĩ Lê Bá Thính, tận tâm, tận lực hoàn thành mọi chức trách được giao chính là tâm huyết mà cả đời ông theo đuổi. 

Là giám đốc bệnh viện, công việc luôn bận rộn nhưng hầu như năm nào, bác sĩ Lê Bá Thính cũng có sáng kiến, sáng tạo khoa học. Chỉ tính trong 5 năm trở lại đây, ông đã nghiên cứu 7 đề tài khoa học có tính ứng dụng thực tiễn cao. Như phần mềm tin học: “Tra cứu websites y tế” chạy được cả trên máy tính và điện thoại di động 3G giúp người sử dụng tra cứu nhanh địa chỉ để truy cập các trang web quan trọng về y tế trong nước và toàn cầu (10.000 địa chỉ web); sáng kiến cải tiến “Chôn chỉ catgut vào huyệt bằng phương pháp cải tiến”; phần mềm tin học Tra cứu “Y dược cổ truyền” giúp người sử dụng tham khảo nhanh và chuẩn xác các phương pháp điều trị bằng thuốc và không dùng thuốc, các quy trình kỹ thuật thăm khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền của Bộ Y tế, các văn bản pháp luật liên quan ngành Y tế và y học cổ truyền, những tài liệu y dược học cổ truyền có giá trị kinh điển và hiện nay.

Bác sĩ Lê Ba Thính còn tham gia thực hiện đề tài “Nghiên cứu, thu thập thông tin, tư liệu về cây thuốc nam và những bài thuốc Y học cổ truyền thông dụng ở tỉnh Phú Yên để phổ biến phòng và chữa bệnh cho nhân dân” giúp những người làm công tác y tế và nhân dân tham khảo áp dụng các cây thuốc nam và bài thuốc thường dùng điều trị các bệnh thông thường tại tỉnh nhà. Với đề tài “Đánh giá kết quả điều trị hội chứng thắt lưng hông do thoái hóa cột sống thắt lưng bằng phương pháp cấy chỉ cải tiến tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Phú Yên” là một nghiên cứu sâu về bệnh lý lâm sàng nhằm đánh giá khoa học về phương pháp cấy chỉ cải tiến áp dụng tại bệnh viện.

Với những thành tích đạt được trong công tác chuyên môn và nghiên cứu, sáng tạo khoa học, bác sĩ Lê Bá Thính nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành như: được Bộ Y tế tặng bằng khen vì đã có nhiều thành tích trong phong trào Lao động sáng tạo, Chủ tịch nước tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Bộ Y tế tặng giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông...

Theo ông Nguyễn Hoài Sơn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh, nhận xét: “Bác sĩ Lê Bá Thính là người có nhiều giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật cấp tỉnh, là người đam mê nghiên cứu khoa học. Những sáng tạo của ông không chỉ áp dụng trong ngành Y mà con phục vụ cho nhân dân”.
Link 
Tác giả bài viết: Thùy Trang 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 2.162
accessibility Hôm qua: 3.820
account_circle Trong tháng: 95.388
account_box Trong năm: 519.053
supervisor_account Tổng truy cập: 1.168.256