Giúp bạn nâng được một vật nặng đến hàng trăm ký

Cập nhật lúc:   15:33:16 - 03/01/2018 Số lượt xem:   197 Người đăng:   Administrator
Giúp bạn nâng được một vật nặng đến hàng trăm ký Giúp bạn nâng được một vật nặng đến hàng trăm ký
Chỉ cần đeo bộ trang phục đặc biệt này vào là bạn đã có thể nâng những đồ vật nặng hơn bạn đến 5 lần
Cập nhật ngày: 03/08/2017
Chỉ cần đeo bộ trang phục đặc biệt này vào là bạn đã có thể nâng những đồ vật nặng hơn bạn đến 5 lần mà không hề cảm thấy mệt hoặc đau như thể chúng chỉ còn 1/10 trọng lượng thực tế! Đây cũng là phát kiến mới nhất của nhà chế tạo ô tô nổi tiếng Hyundai (Hàn Quốc). 

Hãng này cho biết “bộ xương ngoài” có kiểu dáng như người máy (robotic exoskeleton) nói trên sẽ được ứng dụng trong các nhà máy, quân đội hoặc các trung tâm phục hồi thể chất.

H-LEX không phải là hãng duy nhất trên thế giới chế tạo thành công những "bộ xương ngoài" dành cho con người nhằm giúp giải phóng họ khỏi sự tiêu hao về mặt thể lực cũng như bảo vệ sức khỏe cho bộ xương trong.

Robotic exoskeleton đầu tiên trên thế giới đã được phát triển vào năm 1890 bởi một kỹ sư người Nga mang tên Nicholas Yagn.

Tuy nhiên, "bộ xương ngoài" khả dụng đầu tiên trên thế giới lại là Hardiman (một bộ áo đặc biệt do General Electric và quân đội Mỹ đồng phát triển vào những năm của thập niên 1960) có thể giúp bạn nâng một vật nặng đến 110 kg như thể nó nặng chỉ 4,5 kg!

Cách đây không lâu, Panasonic cũng đã nghiên cứu sản xuất đại trà một "bộ xương ngoài" giúp cho công nhân giảm được áp lực ở vùng bên dưới lưng đến 15 kg khi phải thường xuyên khom người để khuân vác những vật nặng.

Xem ra tương lai không xa, con người sẽ trở thành một siêu sinh vật khi có cả bộ xương trong lẫn bộ xương ngoài với một đôi tay tuy không có cơ bắp cuồn cuộn nhưng lại sở hữu một sức mạnh đến mức khó tin!
Link 

CÁT TƯỜNG (Theo Geeky Gadgets)
Nguồn: khoahocphothong.com.vn ngày 30/07/2017

 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 731
accessibility Hôm qua: 2.242
account_circle Trong tháng: 96.199
account_box Trong năm: 519.864
supervisor_account Tổng truy cập: 1.169.067