Giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) về phát triển KH&CN và Luật KH&CN

Cập nhật lúc:   17:16:42 - 13/12/2017 Số lượt xem:   154 Người đăng:   Administrator
TS. Phạm Văn Tân PCT kiêm TTK LHHVN phát biểu TS. Phạm Văn Tân PCT kiêm TTK LHHVN phát biểu
Thực hiện Chương trình phối hợp số 06/CTPH-MTTW-KHCN-LHHKHVKTVN giữa Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam

Thực hiện Chương trình phối hợp số 06/CTPH-MTTW-KHCN-LHHKHVKTVN giữa Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về việc giám sát thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) về phát triển KH&CN và Luật KH&CN. 

Ngày 21và 22 tháng 9 năm 2016, Đoàn giám sát gồm đại diện các cơ quan trong Chương trình phối hợp do đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm trưởng đoàn, đã làm việc tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Tại đây, Đoàn giám sát đã đi thăm Công ty thoát nước và phát triển đô thị của tỉnh – Đơn vị khoa học công nghệ đầu tiên của ngành xây dựng và bảo vệ môi trường. Đồng thời, làm việc với ủy ban nhân nhân (UBND) và đại diện các sở/ngành của địa phương. Sau khi nghe đại diện UBND tỉnh báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) về phát triển KH&CN và Luật KH&CN cũng như nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trọng thời gian tới, các thành viên trong Đoàn giám sát đã trao đổi và đề nghị địa phương làm rõ thêm về việc quán triệt, triển khai thực hiện cũng như những thuận lợi và khó khăn khi triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (Khóa XI) về phát triển KH&CN và Luật KH&CN.

Hình ảnh đoàn đi giám sát
 
Trao đổi với Đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu một số tồn tại và hạn chế của tỉnh, nhiều vấn đề bức xúc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh chưa được khoa học và công nghệ tham gia giải quyết kịp thời và hiệu quả như: an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, việc huy động các nguồn lực của xã hội vào nghiên cứu KH&CN còn hạn chế,....

Thay mặt Đoàn giám sát, đồng chí Phạm Văn Tân đã đánh giá cao các kết quả hoạt động của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 (khoá XI) về phát triển KH&CN và Luật KH&CN. Đồng thời, đề nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục quán triệt tuyên truyền Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XI) để đẩy mạnh hơn nữa việc thúc đẩy phát triển KH&CN của địa phương. Về các kiến nghị của tỉnh đối với Trung ương, Đoàn giám sát sẽ tiếp thu, tổng hợp và gửi đến các cơ quan chức năng giải quyết.

Trước đó, trong các ngày 19 và 20 tháng 9 năm 2016 Đoàn giám sát đã làm việc tại tỉnh Đồng Nai./. 
Nguồn: vusta.vn ngày 23/09/2016
 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 567
accessibility Hôm qua: 2.164
account_circle Trong tháng: 98.199
account_box Trong năm: 521.864
supervisor_account Tổng truy cập: 1.171.067