LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC & KỸ THUẬT PHÚ YÊN - Người chịu trách nhiệm nội dung : Th.S NGUYỄN HOÀI SƠN
     
 
 
 
   Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử Liên hiệp các Hội KH & KT tỉnh Phú Yên »»
 
   
 
 Tư vấn phản biện & GĐXH » Thông tin chuyên gia
Tư vấn, phản biện và giám định xã hội: Trách nhiệm của đội ngũ trí thức vì lợi ích cộng đồng

Trong nhiều lĩnh vực hoạt động của Liên hiệp Các hội Khoa học và kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam và các hội thành viên thì hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội là một chức năng, một nhiệm vụ trọng tâm. Hoạt động này không vì lợi nhuận mà thể hiện rõ tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ trí thức vì lợi ích cộng đồng.

Xem chi tiết »
Phản biện xã hội cần được thể chế hóa

GS.TS Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT TP. Hồ Chí Minh kiến nghị vấn đề trên khi trao đổi về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp hội. 

Xem chi tiết »
Lâm Đồng: Hội nghị chuyên gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị chuyên gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội. 

Xem chi tiết »
DỮ LIỆU CHUYÊN GIA

Để phát huy thế mạnh liên ngành của Liên Hiệp Hội và tiềm năng trí tuệ của đội ngũ trí thức Phú Yên thông qua các hoạt động thực tiễn nhằm phục vụ nhiệm vụ của Liên Hiệp hội về tư vấn, phản biện và giám định xã hội theo tinh thần Chỉ thị 45/CT-TW ngày 14/11/1998 của Bộ chính trị, Chỉ thị 14/2000/CT-TTg ngày 1/8/2000 của Thủ tướng Chính phủ "về việc triển khai các biện pháp nhằm đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam" và Quyết định 22/2002/QĐ-TTg ngày 30/1/2002 của Thủ tướng Chính phủ "về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên Hiệp Hội".

Xem chi tiết »
 :. Y dược-Sức khỏe
Đang cập nhật ...
 
 :. Kỹ thuật & Công nghệ
Đang cập nhật ...
 
 :. Khoa học tự nhiên
Góp ý dự thảo đề cương Luật An toàn vệ sinh lao động

Kế thừa kết quả của hai cuộc hội thảo được tổ chức trong tháng 7 và tháng 10 năm 2012, ngày 4/12/2012, Hội KHKT An toàn vệ sinh lao động Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Góp ý dự thảo đề cương Luật An toàn vệ sinh lao động”. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các nhà quản lý, các chuyên gia, các nhà khoa học thuộc lĩnh vực an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ).

Xem chi tiết »
Phản biện có giới hạn

Báo cáo “Đánh giá tình hình động đất khu vực công trình thủy điện Sông Tranh 2 và đề xuất biện pháp giảm nhẹ thiệt hại” mà Hội KHKT Địa vật lý Việt Nam vừa công bố có thể xem là “dư chấn” mới nữa về nghiên cứu khoa học liên quan đến Sông Tranh 2.

Xem chi tiết »
 :. Nông-Lâm-Ngư nghiệp
“Đấu não”: Dự án lúa lai 1200tỷ teo còn 42 tỷ

Đối với GS.TS Nguyễn Ngọc Kính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Giống cây trồng Việt Nam, câu chuyện phản biện nảy lửa xung quanh dự án 1 triệu héc ta lúa lai với tổng mức đầu tư lên tới 1.200 tỷ đồng là một kỷ niệm không thể quên. Từ một dự án có mức kinh phí khủng 1.200 tỷ đồng, sau nhiều lần phản biện, cuối cùng đã rút xuống còn 42 tỷ đồng.

Xem chi tiết »
Bắc Giang: Liên hiệp hội phản biện “Quy hoạch phân bổ và bảo vệ tài nguyên nước tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2012-2020 định hướng đến năm 2025”

Ngày 11/10/2012, Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Hội nghị phản biện “Quy hoạch phân bổ và bảo vệ tài nguyên nước tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2012-2020, định hướng đến năm 2025” do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh chủ trì soạn thảo.

Xem chi tiết »
 :. Khoa học xã hội & nhân văn
Đang cập nhật ...
 
 :. Môi trường
'Vinacomin không dám dừng dự án bauxit Tây Nguyên'

Thừa nhận có thể lỗ 3-5 năm đầu tiên, song lãnh đạo Vinacomin khẳng định xét về lâu dài, dự án có hiệu quả kinh tế và việc dừng thực hiện sẽ gây nhiều thiệt hại. Lãnh đạo tập đoàn cũng sẽ chịu trách nhiệm về vấn đề này. 

Xem chi tiết »
Xung quanh dự án bauxite và cảng Kê Gà: “Họ đã coi thường phản biện!”

“Việc dừng dự án cảng Kê Gà - một trong những hạng mục quan trọng phục vụ cho việc vận chuyển bauxite, cùng với thông tin từ Vinacomin cho biết kết quả đàm phán giá xuất alumin chưa sinh lãi cho thấy công tác quy hoạch, làm chính sách của chúng ta ở một tầm nhìn rất ngắn. Vì ngắn nên triển khai xảy ra mâu thuẫn nên cứ phải dừng, hoãn, cắt khúc… Những cái thiếu, yếu trong tầm nhìn quy hoạch đó đã và đang gây nhiều tổn thất cho kinh tế đất nước và lợi ích của các doanh nghiệp. Đã đến lúc chúng ta phải nhìn nhận lại toàn diện để kịp thời sửa sai” - ông Cao Sỹ Kiêm, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, nói.

Xem chi tiết »
Quy hoạch thủy điện miền Trung: Quản lý nguồn nước yếu kém

“Sự quản lý điều hành thủy điện cần dựa trên nguyên tắc sử dụng nguồn nước hiệu quả tổng hợp và bền vững. Chúng ta đã phát triển thủy điện quá ồ ạt ở miền Trung và Tây Nguyên” - GS.TSKH Phạm Hồng Giang, Chủ tịch Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước VN (Nguyên Thứ trưởng Bộ NN&PTNT) trao đổi với Tiền Phong. 

Xem chi tiết »
THÔNG BÁO
 Chuyên mục “Phát triển bền vững”
 Mời tham gia viết bài trên Tạp chí Trí thức Phú Yên chủ đề Mừng Đảng - Mừng xuân Đinh Dậu 2017
 Lịch công tác
THƯ VIỆN ẢNH
QUẢNG CÁO
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam
UBND tỉnh Phú Yên
Sở Khoa học và Công nghệ Phú Yên
Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên
Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên
Báo Phú Yên Online
Phú Yên - Đất nước và Con người
Trường Đại học Phú Yên
Trường Đại học Xây dựng Miền Trung
Trường Cao đẳng Công nghiệp Tuy Hòa
Thư viện Hải Phú
Tỉnh đoàn Phú Yên
Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Phú Yên
Liên hiệp Hội Phú Thọ
Tạp chí Khoa học thời đại
Việt Nam hội nhập
WEBSITE LIÊN KẾT
LƯỢT TRUY CẬP
 
  Về Trang trước Về đầu trang  
 
Trang chủ Thư viện ảnh | Danh lam thắng cảnh | Ẩm thực | Thông báo Sơ đồ Website