Sáng tạo kỹ thuật Sáng tạo kỹ thuật

Liên hiệp Hội Tuyên truyền Hội thi và Cuộc thi

Cập nhật lúc:   14:31:08 - 20/04/2021 Số lượt xem:   683 Người đăng:   Administrator
Ngày 16/4 , tại UBND huyện Tuy An, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội tỉnh)tổ chức tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng lần thứ 6 (2020-2021) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ 9 (2020-2021)
Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp Hội, ông Huỳnh Xuân Sơn-Phó Chủ tịch –Tổng Thư ký Liên hiệp Hội, ông Lê Xuân Ngọ-Phó Chủ tịch UBND huyện Tuy An tham dự và điều hành. Gần 40 đại biểu là lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, lãnh đạo Ban giám hiệu các trường THPT; THCS; Tiểu học tham dự.
Tại buổi tuyên truyền lãnh đạo Liên hiệp Hội (cơ quan Thường trực Hội thi và Cuộc thi) đã thông tin những kết quả của Hội thi và Cuộc thi thời gian qua, đồng thời phổ biến Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi lần thứ 6 và Hội thi lần thứ 9 năm 2020-2021.
Theo đó, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9 của tỉnh được phát động từ tháng 11/10/2019 đến hết ngày 15/7/2021, có 5 lĩnh vực dự thi, gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hoá, xây dựng, giao thông; Vật liệu, hoá chất, năng lượng; Nông-lâm-ngư nghiệp và môi trường; Y dược; Giáo dục, đào tạo và  lĩnh vực khác.
Về Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng lần thứ  6 được phát động từ tháng 10/2020 đến hết ngày 15/6/2021, với 5 lĩnh vực dự thi: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học;Sản phẩm thân thiệnvới môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đìnhvà Đồ chơi trẻ em Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
Để Hội thi lần thứ 9 và Cuộc thi lần thứ 6  đạt kết quả cao, cơ quan Thường trực Hội thi đề nghị với các trường tiếp tục phối hợp các Ban Tổ chức Hội thi tăng cường công tác tuyên truyền cho Hội thi và Cuộc thi, qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia vào lĩnh vực khoa học và công nghệ, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật và sáng chế, thúc đẩy việc áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng, tạo sân chơi khoa học bổ ích cho học sinh, sinh viên, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành nhà sáng chế trong tương lai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Yên.
Theo kế hoạch, từ nay đến tháng 5/2021, Liên hiệp Hội tỉnh Phú Yên sẽ tiếp tục làm việc với các địa phương khác trong tỉnh để tuyên truyền cho Hội thi và Cuộc thi.
Huỳnh Đức Thế - LHH Phú Yên
Nguồn: vusta.vn