Sáng tạo kỹ thuật Sáng tạo kỹ thuật

Quảng Trị: Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII

Cập nhật lúc:   07:55:30 - 24/01/2018 Số lượt xem:   593 Người đăng:   Administrator
Đ/c Nguyễn Quân Chính, PCT UBND tỉnh và đ/c Trần Ngọc Lân, GĐ Sở KH&CN, Chủ tịch LHH trao bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Đ/c Nguyễn Quân Chính, PCT UBND tỉnh và đ/c Trần Ngọc Lân, GĐ Sở KH&CN, Chủ tịch LHH trao bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải
Mới đây, tại Quảng Trị, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VII (2016-2017) và phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII (2018-2019).
Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VII (2016-2017) đã nhận được 53 đề tài, giải pháp của các tác giả và nhóm tác giả tham gia thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; Giáo dục, đào tạo; Vật liệu hóa chất năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường, xây dựng nông thôn mới và Y dược. Căn cứ Thể lệ Hội thi, kết quả chấm điểm của Hội đồng chấm thi, Ban tổ chức đã xét và quyết định khen thưởng cho 28 đề tài, giải pháp gồm: 01 giải nhì, 09 giải ba và 18 giải khuyến khích. Các giải pháp đạt giải nhì, ba ngoài phần thưởng theo quy định của Thể lệ Hội thi còn được UBND tỉnh tặng bằng khen, các giải pháp đạt giải khuyến khích được Tặng giấy khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Ban Tổ chức Hội thi đã chọn 03 đề tài, giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ XIV. Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 02 tập thể đã có nhiều thành tích trong việc tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VII (2016-2017) gồm: Văn phòng Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Viễn thông Quảng Trị.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Quân Chính biểu dương những kết quả của Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ VII đã đạt được, đồng thời chỉ ra những hạn chế của Hội thi lần này và ghi nhận ý nghĩa thiết thực của các đề tài, giải pháp tham gia Hội thi. Để hội thi trở thành phong trào thi đua sáng tạo sâu rộng trên toàn tỉnh đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh (cơ quan thường trực Hội thi) tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo hội thi gửi đến các địa phương nhằm phát động phong trào đến tận cơ sở tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động tham gia Hội thi một cách thuận lợi. Trên cơ sở đó đồng chí cũng đã phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Quảng Trị lần thứ VIII (2018-2019).

Tác giả bài viết: Xuân Hà – Hải Yến
Nguồn: www.vusta.vn ngày 22/01/2018
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 2.064
accessibility Hôm qua: 3.820
account_circle Trong tháng: 95.290
account_box Trong năm: 518.955
supervisor_account Tổng truy cập: 1.168.158