Hà Tĩnh: Nâng cao hiệu quả tổ chức Hội thi Cuộc thi sáng tạo

Cập nhật lúc:   11:00:08 - 05/01/2018 Số lượt xem:   150 Người đăng:   Administrator
Hà Tĩnh: Nâng cao hiệu quả tổ chức Hội thi Cuộc thi sáng tạo Hà Tĩnh: Nâng cao hiệu quả tổ chức Hội thi Cuộc thi sáng tạo
Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật (Hội thi); Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng (Cuộc thi).
Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật (Hội thi); Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng (Cuộc thi). 

Theo báo cáo đề dẫn, đến nay Hà Tĩnh đã tổ chức được 9 lần Hội thi, 8 lần Cuộc thi với hàng ngàn đề tài, giải pháp của các cá nhân, đơn vị, trong đó Ban Tổ chức tỉnh đã trao chứng nhận cho 199 công trình đối với hội thi, 188 công trình đối với Cuộc thi. Hà Tĩnh là một trong những địa phương nhiều năm liền được Ban Tổ chức Hội thi Cuộc thi toàn quốc khen thưởng. Đối với Cuộc thi sáng tạo trẻ quốc tế đoàn Hà Tĩnh đã có 4 lần được tham dự tại các nước như Đài Loan, Malaixia, Singgapo trong đó có 7 công trình của tỉnh đạt huy chương vàng, huy chương Bạc mang về thành tích chung cho đoàn Việt Nam tại đấu trường quốc tế.Từ Hội thi, Cuộc thi, nhiều công trình, giải pháp đạt giải đã được ứng dụng vào cuộc sống, mang lại hiệu quả, kinh tế, xã hội góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

 

Tuy nhiên, bên cạnh đó việc tổ chức Hội thi, cuộc thi vẫn còn nhiều hạn chế, bất cập như chưa thu hút, phát huy hết năng lực và sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, các sản phẩm chủ yếu tập trung một số lĩnh vực chưa tạo sự đồng đều, thiếu sự quan tâm và nguồn lực tài chính. Đặc biệt việc ứng dụng, chuyển giao nhân rộng các giải pháp đạt giải Hội thi Cuộc thi vẫn còn hạn chế, nhiều công trình hữu ích vẫn chưa đi vào cuộc sống một cách hiệu quả, một số cấp ủy chính quyền chưa nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của hoạt động này dẫn đến thiếu quan tâm, chỉ đạo sâu sát...

Trước những vấn đề trên, tại Hội thảo các báo cáo tham luận và ý kiến đã tập trung chỉ rõ những hạn chế, đề xuất chia sẻ các giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng hội thi, cuộc thi.Theo đó để làm tốt được những vấn đề này cấp ủy chính quyền, các ban ngành cần có nhận thức đúng, đủ về hoạt động sáng tạo, xem sự sáng tạo khoa học công nghệ là nguồn lực quyết định cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đơn vị, của địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thu hút cá nhân, tập thể tham gia Hội thi Cuộc thi tạo nên phong trào, khơi dậy tiềm năng sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân. Có cơ chế động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện để các giải pháp đi vào cuộc sống, kịp thời động viên, khích lệ các tài năng sáng tạo nhằm tạo nên phong trào sâu rộng.Bên cạnh đó Ban tổ chức Hội thi Cuộc thi cấp cấp cần đổi mới các hoạt động tuyên truyền, tổ chức, triển khai theo hướng hiệu quả, thiết thực; tích cực tham mưu để thực sự đưa Hội thi cuộc thi trở thành phong trào lao động sáng tạo.
Link 
Tác giả bài viết: Thái Sơn
Nguồn: www.vusta.vn ngày 30/11/2017
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 839
accessibility Hôm qua: 2.242
account_circle Trong tháng: 96.307
account_box Trong năm: 519.972
supervisor_account Tổng truy cập: 1.169.175