Kỹ năng thực hiện bài phản ánh trong báo chí

Cập nhật lúc:   10:08:50 - 13/12/2017 Số lượt xem:   1942
Ông Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch LHHVN phát biểu khai mạc Ông Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch LHHVN phát biểu khai mạc
Đây là chương trình tập huấn dành cho các phóng viên của các cơ quan báo chí trong hệ thống vừa được tổ chức ngày 19/9/2017 do Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.
Đây là chương trình tập huấn dành cho các phóng viên của các cơ quan báo chí trong hệ thống vừa được tổ chức ngày 19/9/2017 do Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. 

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, ông Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch LHHVN nhấn mạnh: Báo chí LHHVN đang ngày càng phát triển, đóng một vị trí quan trọng trong hệ thống báo chí nước ta cả về số lượng và chất lượng, với mong muốn báo chí LHHVN đáp ứng kịp thời nhu cầu chính đáng của bạn đọc, phản ánh một cách khách góp phần xây dựng một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. LHHVN tổ chức buổi tập huấn kỹ năng thực hiện bài phản ánh trong báo chí này nhằm trang bị cho phóng viên những kiến thức, nghiệp vụ cơ bản nhất khi thực hiện thể loại bài phản ánh. Đồng thời nâng cao đạo đức người làm báo trong giai đoạn hiện nay…
 
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng chia sẻ kinh nghiệm thực hiện bài phản ánh trong báo chí
 
Tại buổi tập huấn, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đến từ báo Lao động đã truyền đạt tới các học viên các hình thức của bài phản ánh; kỹ năng trong việc thực hiện bài phản ánh; các mối quan hệ có tính lôgic giữa các thông tin trong một thời lượng nhất định của bài phản ánh.
Ngoài ra, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã chia sẻ kinh nghiệm thực tế khi thực hiện bài phản ánh trong báo chí và những kiến thức cơ bản khi thực hiện thể loại báo chí này, hướng dẫn những cấu trúc phù hợp trong các dạng bài phản ánh, giúp học viên nâng cao hiểu biết về tác động của bài phản ánh đối với cộng đồng xã hội để làm sao người làm báo sáng tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị, trung thực, mang tính thời sự, tính định hướng cao. góp phần nâng cao diện mạo của tờ báo nơi mình đang công tác… 
 
Nguồn: www.vusta.vn ngày 19/09/2017
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 2.103
accessibility Hôm qua: 4.299
account_circle Trong tháng: 68.324
account_box Trong năm: 466.233
supervisor_account Tổng truy cập: 479.210