Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện

Tọa đàm về đề án tổ chức bộ máy, hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam phù hợp với các nghị quyết, chỉ thị của Đảng

Cập nhật lúc:   16:06:59 - 18/09/2018 Số lượt xem:   182 Người đăng:   Administrator
Quang cảnh buổi Tọa đàm Quang cảnh buổi Tọa đàm
Sáng ngày 17/9, tại trụ sở cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đã diễn ra cuộc tọa đàm lấy ý kiến các nhà khoa học, góp ý cho dự thảo lần thứ 4 đề án “Tổ chức bộ máy, hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phù hợp với các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Buổi trình bày đề án và thảo luận đã thu hút được nhiều sự quan tâm và đóng góp ý kiến của các đại biểu tham gia.
Hơn 20 đại biểu tham dự gồm ban soạn thảo đề án, đại diện các cơ quan Đảng, Nhà nước , đại diện các hội thành viên và các liên hiệp hội địa phương đã tập trung lắng nghe và thảo luận kỹ các nội dung của đề án. Chủ trì và phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, TSKH Nghiêm Vũ Khải, phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng và tính cấp thiết của việc xây dựng đề án, trọng tâm đề án hướng vào các hoạt động thực tiễn hoàn thiện tổ chức bộ máy của Liên hiệp Hội Việt Nam phù hợp với yêu cầu đánh giá 10 năm thực hiện Nghị Quyết 27-NQ/TW, thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW và  Nghị quyết 18-NQ/TW...Thực tế công tác kiện toàn tổ chức bộ máy của Liên hiệp Hội Việt Nam trong những năm qua còn gặp nhiều khó khăn do chủ trương  sắp xếp lại tổ chức bộ máy, tinh giảm biên chế của chính phủ. Do nhận thức khác nhau, thực tế tại một số địa phương đã có tình trạng nóng vội, thiếu cân nhắc trong việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy đối với các Liên hiệp Hội địa phương, đặc biệt việc tinh giảm biên chế, sắp xếp hoạt động bộ máy tổ chức Liên hiệp Hội một cách cơ học, máy móc chưa phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Đảng về phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam theo tinh thần Chỉ thị số 42-CT/TW.
 
1
Ông Nguyễn Quyết Chiến, giới thiệu nội dung cơ bản Đề án (Dự thảo 4) 

Các ý kiến đóng góp của các đại biểu trong phần thảo luận về đề án (dự thảo lần 4) đã diễn ra khá cởi mở và sôi nổi, trong đó có nhiều ý kiến đề nghị Ban soạn thảo biên tập để đề án ngắn gọn, khái quát hơn, giảm bớt phần thực trang hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam để tập trung cho các phần luận giải về nội dung đề án, đặc biệt là các phương án sắp xếp tổ chức bộ máy, nhân sự, phương hướng hoạt động và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian tới.
 
4
GS.TSKH Phan Trung Lý phát biểu tại buổi tọa đàm 
2
Ý kiến của đại diện các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật địa phương

Kết luận hội thảo TS. Phạm Văn Tân, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam nhấn mạnh tính khẩn cấp của đề án “đề án cần nhanh về thời gian dự kiến có 2 ngày là ngày 12/10 hoặc 19/10 Bộ Chính trị sẽ cho ý kiến về tổng kết các đề án thông qua Nghị quyết 27, yêu cầu các bộ, ban, ngành gửi đóng góp ý kiến để tập hợp ý kiến liên quan trình vào đề án, sự tổng hợp ý kiến chính là sức mạnh góp phần thúc đẩy sự thành công của các đề án”. Bên cạnh đó TS. Phạm Văn Tân ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu để ban soạn thảo tiếp tục rà soát và sửa chữa, nâng cao chất lượng đề án trong thời gian sớm nhất.
 
Tác giả bài viết: Hồng Minh
Nguồn: www.vusta.vn ngày 17/9/2018
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 4.660
accessibility Hôm qua: 4.972
account_circle Trong tháng: 96.834
account_box Trong năm: 624.132
supervisor_account Tổng truy cập: 1.273.335