Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo

Cập nhật lúc:   15:26:57 - 16/01/2020 Số lượt xem:   205 Người đăng:   Administrator
Đồng chí Lương Minh Sơn thăm hỏi các cụ có công ở Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh. Ảnh: HÀ MY Đồng chí Lương Minh Sơn thăm hỏi các cụ có công ở Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh. Ảnh: HÀ MY
Chiều 15/1, đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ngành đã đến thăm, tặng quà Tết cho Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh.
Được biết, hiện nay tại trung tâm đang trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng 9 cụ bà có công với cách mạng, hoàn cảnh neo đơn. Tất cả các cụ đều ở lại đón Tết tại trung tâm. Tại đây, đồng chí Lương Minh Sơn đã gửi lời chúc các cụ sức khỏe, đón xuân mới trong niềm vui, ấm áp.
 
Cũng trong chiều 15/1, đồng chí Lương Minh Sơn cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết hòa thượng Thích Đồng Tiến, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, trụ trì chùa Triều Tôn; linh mục Nguyễn Huy Điệp, Chánh xứ Giáo xứ Sông Cầu, Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh; thăm, tặng quà Tết cho hai hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại TX Sông Cầu.
 
Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng: Cửa khẩu Cảng Vũng Rô, Hòa Hiệp Nam, Xuân Hòa, Xuân Đài, An Hải, Tuy Hòa và Hải đội 2 nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 
Đồng chí Nguyễn Hồng Vân chúc cán bộ, chiến sĩ các đơn vị cùng gia đình trong năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong công việc và giành được nhiều thắng lợi mới, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia để nhân dân vui Tết, đón xuân được an toàn.
 
Đồng chí Nguyễn Hồng Vân tặng quà Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Vũng Rô. Ảnh: THÙY THẢO
 
Ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ các đơn vị trong nhiệm vụ đấu tranh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Hồng Vân bày tỏ mong muốn, trong năm 2020 và các năm tiếp theo, các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành, lực lượng trên địa bàn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới biển đảo của Tổ quốc.
 
Dịp này, đồng chí Nguyễn Hồng Vân cũng đã đến thăm, chúc Tết đồng chí Nguyễn Đình Thông, nguyên Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh khóa VIII.
 
Nhân dịp đón Tết Nguyên đán 2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế vừa đến thăm, tặng 50 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, các cụ già neo đơn tại xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng tiền mặt để hỗ trợ các hộ dân vui xuân, đón Tết. Đồng chí Trần Hữu Thế mong muốn các gia đình đón một cái Tết thật đầm ấm, an vui, tiết kiệm; sau Tết sẽ bắt tay ngay vào sản xuất, để phát triển kinh tế gia đình, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.
 
Cùng ngày, đồng chí Trần Hữu Thế đã đến thăm, tặng quà Tết Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam. Tại đây, đồng chí Trần Hữu Thế đã thay mặt UBND tỉnh thăm hỏi, động viên tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp; chúc tất cả cán bộ, nhân viên và nông dân trồng mía một vụ ép mới hiệu quả; đa dạng hóa sản phẩm sau đường, nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế tặng quà Tết cho các hộ nghèo, người già neo đơn xã Phước Tân, huyện Sơn Hòa.
Ảnh: NGÔ XUÂN
 
Thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn cho ngành mía đường để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp và đảm bảo đời sống cho nông dân trồng mía.
 
Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công cách mạng, thương bệnh binh, người cao tuổi, hộ nghèo đặc biệt tại huyện Sơn Hòa nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 
Đồng chí đã đến thăm, tặng các phần quà tiêu biểu, mỗi suất 500.000 đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Lậy ở thị trấn Củng Sơn; thương binh Nguyễn Thị Học ở xã Suối Bạc; bà Cao Thị Lý, vợ liệt sĩ ở xã Sơn Hà. Nhân dịp này, đồng chí cũng chúc thọ, tặng quà các cụ cao niên tròn 100 tuổi: cụ Nguyễn Thị Trinh ở thị trấn Củng Sơn; cụ Đinh Vọt ở xã Sơn Hà.
 
Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phan Đình Phùng đã gửi lời thăm hỏi ân cần đến các đối tượng chính sách, người cao tuổi; ghi nhận, biểu dương những kết quả thắng lợi trên các mặt kinh tế, xã hội của huyện Sơn Hòa. Đồng chí mong muốn nhân dịp năm mới, mọi người cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; mong huyện phát triển nhanh, bền vững, chăm lo cho bà con đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, đầm ấm, nghĩa tình.
 
Đồng chí Phan Đình Phùng thăm, tặng quà chúc thọ cụ Đinh Vọt.
Ảnh: KIM CHI
 
Nhân dịp này, đồng chí cũng trao 100 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện. Phần quà này do các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ cho người dân đón Tết ấm no. Được biết, nhân dịp Tết này, tỉnh tặng 14 suất quà tiêu biểu cho các gia đình chính sách huyện Sơn Hòa: mỗi suất 500.000 đồng; 13 suất quà cho các cụ tròn 100 tuổi.
 
Cũng trong dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phan Đình Phùng đã thăm, tặng quà, chúc mừng năm mới cán bộ, kỹ sư Nhà máy điện mặt trời Hòa Hội (huyện Phú Hòa).
 
Sáng 15/1, huyện Tuy An đã thành lập 4 đoàn công tác, tổ chức đến thăm và tặng quà Tết cho 16 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Lãnh đạo huyện Tuy An đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, sinh hoạt thường nhật của các hộ gia đình chính sách. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân và ghi nhận những cống hiến to lớn của các hộ gia đình chính sách cho sự nghiệp giải phóng đất nước, mong rằng các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn đi đầu và vận động người thân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục tích cực góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
 
Nhân dịp này, lãnh đạo huyện cũng đã đến thăm và tặng quà Tết cho Ban Giám đốc Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh, thăm và tặng 10 suất quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội của huyện Tuy An đang được Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh nuôi dưỡng, chăm sóc. Đồng thời, huyện cũng trao tặng 32 suất quà Tết cho 32 gia đình quân nhân dự bị gặp khó khăn và 23 hộ gia đình có con em tại ngũ đang tham gia công tác tại huyện đảo Trường Sa.
 
Cùng ngày, tại UBND xã Ea Ly (huyện Sông Hinh), đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên đã đến thăm và trao 20 suất quà Tết cho hộ nghèo ở địa phương này. Mỗi suất gồm các nhu yếu phẩm phục vụ Tết trị giá 500.000 đồng. Tổng số quà trị giá 10 triệu đồng do cán bộ, công chức Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên đóng góp nhằm thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo”.
 
HÀ MY - THÙY THẢO - NGÔ XUÂN - KIM CHI - KHẮC NHO - LÊ HẢO
Nguồn: www.baophuyen.com.vn ngày 16/01/2020
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 858
accessibility Hôm qua: 857
account_circle Trong tháng: 238.222
account_box Trong năm: 476.113
supervisor_account Tổng truy cập: 2.509.978