Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện

Hội thảo phản biện dự án: Rà soát, điều chỉnh cơ cấu lại ngành nông nghiệp

Cập nhật lúc:   14:21:51 - 16/03/2020 Số lượt xem:   539 Người đăng:   Administrator
Quang cảnh Hội thảo phản biện Quang cảnh Hội thảo phản biện
Sáng ngày 13/3, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội thảo phản biện Dự án: "Rà soát, điều chỉnh đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Phú Yên đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030". TS. Nguyễn Trọng Tùng - TUV, Giám đốc đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh tham dự Hội thảo.
Dự án: "Rà soát, điều chỉnh đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp tỉnh Phú Yên đến năm 2020, tầm nhìn đến 2030" phù hợp với quan điểm chỉ đạo của các Bộ, ngành Trung ương và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, theo đó Dự án được Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì xây dựng với mục tiêu tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của ngành nông nghiệp nói riêng.

Dự án đã xây dựng được các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp của tỉnh đến năm 2020 tầm nhìn đến 2030 trên các lĩnh vực: Trồng trọt; Chăn nuôi; Thủy sản; Lâm nghiệp; Diêm nghiệp… Tuy nhiên, Dự án còn nhiều thiếu sót hạn chế. Hội đồng phản biện đề nghị Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh (cơ quan chủ trì) và Phân viện & Qui hoạch thiết kế nông nghiệp TP. Hồ Chí Minh (đơn vị tư vấn thuộc Viện Quy hoạch & Thiết kế nông nghiệp - Bộ Nông nghiệp & PTNT) nghiên cứu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện bản Dự án trên cơ sở khoa học, thực tiễn; Phân tích sâu hơn đối với những tồn tại hiện nay đang cần giải quyết.

Cần bổ sung việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến, bảo quản, dịch vụ. Xây dựng cơ chế xã hội hóa các thành phần kinh tế trong và ngoài tỉnh đầu tư vào sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là xây dựng mô hình Doanh nghiệp nông nghiệp. Tái cơ cấu ngành nông nghiệp phải gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và các chương trình quốc gia khác.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phản biện đề nghị cơ quan được giao chủ trì, đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến hoàn thiện Dự án để trình cấp có thẩm quyền xem xét phê duyệt./.
Tác giả bài viết: Huỳnh Đức Thế
Nguồn: www.vusta.vn ngày 13/3/2020