Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ V (2019-2024)

Cập nhật lúc:   11:20:33 - 25/04/2020 Số lượt xem:   417 Người đăng:   Administrator
Ngày 27&28-12-2019 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Đến dự có các đồng chí: Phan Đình Phùng, Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; GSTSKH Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội) hiện có 25 Hội thành viên và đơn vị trực thuộc, với hơn 2.000 hội viên. Trong 5 năm (2013-2018), tổ chức được 4 Hội thi cấp tỉnh với gần 300 giải trong đó có gần 100 giải pháp đạt giải cấp tỉnh và tham gia các kỳ Hội thi STKT toàn quốc từ năm (2013-2018) đều có giải Khuyến khích; giải Ba Năm 2013 đạt 01 giải Khuyến khích và được lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao.

Đối với Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng, trong nhiệm kỳ IV (2013-2018) tổ chức 04 Cuộc thi với gần 400 giải pháp đăng ký tham gia, trong đó có trên 100 giải pháp có trên 100 giải pháp đạt giải cấp tỉnh và tham gia 04 kỳ Cuộc thi TTN-NĐ toàn quốc 12 (2015-2016), lần thứ 13 (2016-2017); lần thứ 14 (2017-2018); lần thứ 15 (2018-2019). Mỗi kỳ tham gia đều có giải thưởng.

Hoạt động Tôn vinh trí thức tiêu biểu, nhân ngày Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam 18/5 hàng năm Liên hiệp Hội tổ chức gặp mặt, tặng quà đội ngũ trí thức tiêu biểu trong hệ thống Liên hiệp Hội. Liên hiệp Hội tổ chức thành lập Hội đồng xét chọn trí thức Phú Yên tiêu biểu, giới thiệu Liên hiệp Hội Việt Nam xem xét chọn Phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ xét chọn giải pháp Sáng tạo khoa học in sách Vàng Việt Nam, Giải pháp: Thiết bị gây tê cá ngừ đại dương của hai tác giả: Phạm Ngọc Phượng và Bùi Ngọc Dịnh (Hội Nghề cá và Hiệp Hội cá ngừ Phú Yên) in sách Vàng Việt Nam năm 2017. năm 2015 và năm 2019 có 02 đại biểu được LHH Việt Nam tôn vinh “Trí tiêu biểu KH&CN”.

“Điểm nhấn” của hoạt động thông tin, phổ biến kiến thức KH&CN là Tạp chí Trí thức Phú Yên.Trong nhiệm kỳ đã xuất bản trên 30 số. Được Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Mã số chuẩn quốc tế; tổ chức 03 Cuộc thi viết thể loại báo chí trên Tạp chí để khẳng định sự phát triển hoạt động của Tạp chí trong hệ thống báo chí của tỉnh và của Liên hiệp Hội  Việt Nam. Đối với Trang tin điện tử Liên hiệp Hội được lập từ cuối năm 2013, hoạt động đúng theo quy định hiện hành của Nhà nước; trang tin thường xuyên được cập nhật tuyên truyền các nội dung phù hợp để phục vụ cho các hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội của tỉnh, của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Với kết quả đáng khích lệ trên mọi lĩnh vực hoạt động, Liên hiệp Hội Phú Yên vinh dự được UBND tỉnh tặng thưởng nhiều Bằng khen và cờ thi đua; đặc biệt năm 2014, Liên hiệp Hội được tặng Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ và năm 2015 Liên Hiệp Hội Việt Nam.

Có thể khẳng định nhiệm kỳ IV (2013-2018) đánh dấu một chặng đường khởi sắc của Liên hiệp Hội Phú Yên. Để đạt được những kết quả đó, phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy và UBND tỉnh; sự ủng hộ của các Sở, ngành, hội đoàn thể trong tỉnh; sự chủ động tích cực và triển khai kịp thời các kế hoạch, chương trình hoạt động của lãnh đạo Liên hiệp Hội, sự nỗ lực đồng lòng của cán bộ liên hiệp Hội và các hội thành viên, sự đoàn kết của lực lượng trí thức KHCN tỉnh nhà trong một mục tiêu chung xây dựng Liên hiệp Hội....

Trong nhiệm kỳ mới 2019 - 2024, với tinh thần “Đoàn kết - trách nhiệm - sáng tạo - phát triển”, phấn đấu xây dựng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên trở thành tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, giữ vai trò nòng cốt trong tập hợp đoàn kết và phát huy tiềm năng, trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ của tỉnh, góp phần thúc đẩy hoạt động KH&CN trở thành động lực phát triển kinh tế - xã hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên hiệp Hội tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2019-2024 gồm 28 ủy viên, Ban Thường vụ 9 đồng chí, Ban Kiểm tra 3 đồng chí; đồng chí Nguyễn Văn Khoa – Chủ tịch Liên hiệp Hội nhiệm kỳ IV, tái đắc cử làm Chủ tịch nhiệm kỳ V (2019-2024) đồng chí Huỳnh Xuân Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội nhiệm kỳ IV, tái đắc cử làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký và đồng chí Nguyễn Minh Song làm Phó Chủ tịch nhiệm kỳ V.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Bức trướng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật.

Tin và ảnh: Huỳnh Đức Thế
supervisor_account Tổng truy cập: 3.164.259