Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 nhiệm kỳ V

Cập nhật lúc:   08:52:32 - 04/08/2020 Số lượt xem:   683 Người đăng:   Administrator
Quang cảnh Hội nghị Quang cảnh Hội nghị
Sáng ngày (31/7) Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) tại Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 nhiệm kỳ V (2019-2024).
Trong 6 tháng đầu năm ngoài công tác củng cố xây dựng tổ chức Hội, Liên hiệp Hội Phú Yên đã tổ chức Hội thảo phản biện Dự án “ Rà soát, điều chỉnh đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Phú Yên đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030”; Lập đề xuất nhiệm vụ Tư vấn, phản biện năm 2020, được UBND tỉnh Phú Yên thống nhất giao.
Liên hiệp Hội Phú Yên đang chuẩn bị tư vấn phản biện Đề án “Quản lý hạn hán trên địa bàn tỉnh Phú Yên” (Văn bản số 1410/UBND ngày 19/3/2020 của UBND tỉnh); Triển khai các Hội thành viên và các Ban thuộc Liên hiệp Hội tỉnh đăng ký hoạt động tư vấn phản biện xã hội và Phổ biến thức năm 2021 (theo Công văn của Liên hiệp Hội Việt Nam)
Ngoài ra, Thường trực Liên hiệp Hội đã làm việc với lãnh đạo và các phòng chuyên môn các trường Đại học Phú Yên; Đại học Xây dựng miền Trung và Cao đẳng Công thương miềnTrung về việc: phối hợp tuyên truyền vận động giáo viên, sinh viên, học sinh tham gia Hội thi STKT tỉnh Phú Yên lần thứ 9 (2020-2021) và cung cấp danh sách các chuyên gia để tham gia Ban giám khảo Cuộc thi, Hội thi; Hội đồng phản biện các đề tài,dự án... khi UBND tỉnh giao nhiệm vụ; Tham mưu UBND Tỉnh thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi STTTN-NĐ cấp Tỉnh lần thứ 5 (2019-2020); đã hoàn thành phương án tổ chức Hội thi, trình UBND Tỉnh xem xét, quyết định; Khảo sát thực tế để giới thiệu mô hình phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao chất lượng hiệu quả, hội nhập quốc tế” giai đoạn 2018- 2020 (Theo Công văn số 444/MTTQ-BTT ngày 20/4/2020 của UBMTTQVN tỉnh) Với công tác xã hội Liên hiệp Hội tiếp tục giúp đỡ gia đình khó khăn ở xã Đức Bình Đông, huyện Sông Hinh (Kế hoạch 68-KH/TU về thực hiện mô hình: Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo). Cụ thể:Tặng 15 suất quà trong dịp Tết cổ truyền dân tộc Canh Tý 2020 (trị giá 4,5 triệu đồng); Phối hợp với Chương trình CR + PLus, ở TP Hồ Chí Minh, tặng quà cho 100 gia đình khó khăn với chủ đề “ Đồng hành cùng đồng bào khó khăn trong dịch Covid-19”, trị giá gần 20 triệu đồng.
Trong 6 tháng cuối năm 2020, Liên hiệp Hội Phú Yên và các tổ chức thành viên sẽ tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến nội dung các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước đến các Hội thành viên; Chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành tổ chức các Hội thảo khoa học nhằm chuyển giao, ứng dụng tiến bộ KH-KT vào sản xuất. Tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp xây dựng nông thôn mới;  Tiếp tục làm việc với một số trường Cao đẳng, Đại học và Sở ngành liên quan để bổ sung danh sách chuyên gia, thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện, giám định xã hội đối với các dự án, đề án lớn của Tỉnh; Tổ chức tuyên tuyền và tiếp nhận các giải pháp của Cuộc thi TTN-NĐ Lần thứ 5 (2019-2020) và Hội thi STKT cấp tỉnh lần thứ 9 (2020 – 2021); Lập đề án xuất bản Bản tin khoa học “Trí thức Phú Yên” (Thực hiện theo Quyết định 362/QĐ-TTg ngày 03/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 203/KH-UBND ngày 26/11/2019 của UBND tỉnh Phú Yên V/v: triển khai Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh); Tăng cường phối hợp công tác với các Hội thành viên, củng cố, kiện toàn tổ chức… Phấn đấu trong quý III/2020 hoàn thành việc Đại hội nhiệm kỳ; Tăng cường hợp tác với các tổ chức trong nước và quốc tế có liên quan; chủ động xây dựng, đề xuất các đề tài, dự án khoa học để tìm kiếm các nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh, các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ các hoạt động của Liên hiệp Hội Tỉnh và các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc;  Hội nghị BCH Tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021...
Tác giả bài và ảnh: Huỳnh Đức Thế
supervisor_account Tổng truy cập: 3.164.274