Hội thảo phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần 8 (2018-2019) trong ngành Y tế

Cập nhật lúc:   09:33:28 - 21/03/2018 Số lượt xem:   510 Người đăng:   Administrator
Quang cảnh Hội thảo Quang cảnh Hội thảo
Chiều ngày 19/3/2018, tại hội trường Sở Y tế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Y tế Phú Yên tổ chức Hội thảo phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần 8 (2018-2019) trong ngành Y tế.
Đến dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan đồng tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần 8, đại diện các Bệnh viện, Trung tâm y tế các huyện thuộc tỉnh và các đơn vị trực thuộc Sở Y tế.
 
Th.S Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên và Bác sĩ chuyên khoa 2 Phạm Minh Hữu, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên đồng chủ trì Hội thảo.
Th.S Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Liên hiệp Hội Phú Yên
phát biểu tại Hội thảo
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận về các giải pháp sáng tạo kỹ thuật đã được ứng dụng thực tiễn trong ngành Y tế: Thư viện Ebook y dược với mục đích giúp mọi người dễ dàng tra cứu thông tin các loại bệnh và cách điều trị; Giường kéo cột sống nhằm kích thích lưu thông máu, điều trị các cơn đau cột sống và Xe vận chuyển rác thải y tế nhằm giúp hộ lý đỡ vất vả và giảm thiểu nguy cơ phơi nhiễm, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác vệ sinh môi trường. Hội thảo nhằm đẩy mạnh phong trào lao động sáng tạo của cán bộ ngành Y tế, thúc đẩy việc ứng dụng tiến bộ và cải tiến khoa học kỹ thuật trong công tác chuyên môn, đồng thời phổ biến và trao đổi kinh nghiệm trong quá trình lao động và sáng tạo.
 
Hội thảo cũng được nghe Th.S Nguyễn Hoài Sơn – Chủ tịch Liên hiệp Hội tuyên truyền về Thể lệ và Kế hoạch Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần 8 (2018-2019). Theo Thể lệ, Hội thi được phát động từ tháng 11/2017 đến tháng 7/2019 với các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; Y dược, giáo dục – đào tạo và các lĩnh vực khác. Hội thảo cũng nhận được nhiều ý kiến thảo luận mong muốn thông qua Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần 8 sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho CB, CNVC ngành y tế có cơ hội thể hiện những ý tưởng sáng tạo nhằm cải tiếng chất lượng phục vụ bệnh nhân trong tỉnh.
 
Tin: Hữu Toàn
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 1.817
accessibility Hôm qua: 4.195
account_circle Trong tháng: 76.059
account_box Trong năm: 159.878
supervisor_account Tổng truy cập: 809.081