HỘI SINH VẬT CẢNH TỈNH PHÚ YÊN HỌP BÀN PHƯƠNG HƯỚNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ MỚI

Cập nhật lúc:   08:16:05 - 16/04/2018 Số lượt xem:   371 Người đăng:   Nguyễn Thị Thuỳ Trang
Quang cảnh hội nghị Quang cảnh hội nghị
Sáng ngày 07/4/2018, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018; đồng thời bàn bạc thống nhất các nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh vật cảnh tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ III ( 2018 – 2023).
Theo báo cáo, trong năm 2017, phong trào sản xuất, kinh doanh sinh vật cảnh có bước phát triển đáng kể, nhất là khả năng chuyển đổi cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng vật nuôi trong nông nghiệp. Nhiều hộ nông dân ở các xã Bình Kiến, Bình Ngọc, Hòa An, Hòa Kiến, Phường 9, Phường Phú Đông… đã biết cách chuyển đổi những thửa đất vườn kém hiệu quả kinh tế sang trồng sinh vật cảnh. Nhiều hội viên say mê với những vườn cây, ao cá, chậu kiểng, lồng nuôi, bởi tạo trồng sinh vật cảnh vừa thưởng thức được vẻ đẹp của sinh vật cảnh, vừa có giá trị kinh tế và đem lại nguồn thu nhập cho các nhà vườn, nghệ nhân; Trong năm, Hội cũng đã phát triển thêm một số ngành nghề mới phục vụ sản xuất sinh vật cảnh như: làm lũa, làm đôn chậu, đắp non bộ, tiểu cảnh, uốn sửa tạo dáng cây… giải quyết hàng trăm lao động có việc làm ổn định, tăng thu nhập.
Trong phương hướng và nhiệm vụ năm 2018, Hội Sinh vật cảnh Tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đạt được trong năm qua, tuyên truyền vận động nhân dân trồng hoa, cây cảnh, nâng cao chất lượng sản phẩm nghệ thuật và các tác phẩm hoa, cây cảnh trong gia đình, nhà vườn. Chuẩn bị và triển khai một số hoạt động tiến tới tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh vật cảnh tỉnh Phú Yên, nhiệm kỳ III (2018 – 2023). Trong đó, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực sinh vật cảnh; phối hợp tổ chức các cuộc trưng bày triển lãm Bonsai cây cảnh nhân các sự kiện lớn của tỉnh, góp phần đưa phong trào sinh vật cảnh tỉnh nhà ngày càng phát triển.
 Kim Thoa
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 2.115
accessibility Hôm qua: 3.820
account_circle Trong tháng: 95.341
account_box Trong năm: 519.006
supervisor_account Tổng truy cập: 1.168.209