Chủ tịch VUSTA dự Hội nghị Thế giới về Phổ biến Khoa học tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Cập nhật lúc:   16:01:01 - 18/09/2018 Số lượt xem:   217 Người đăng:   Administrator
Sáng ngày 17/9/2018, tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra trọng thể lễ khai mạc Hội nghị Thế giới về Phổ biến Khoa học lần thứ Nhất do Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc tổ chức, với sự hợp tác của Hội đồng Khoa học Thế giới (ISC), tổ chức Khoa học và Giáo dục Liên Hợp quốc (UNESCO), Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Thế giới (WFEO) và Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO). Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 2000 đại biểu đến từ 20 tổ chức khoa học quốc tế, 58 tổ chức khoa học từ 38 quốc gia trên thế giới. Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh tham dự hội nghị và có bài phát biểu tại phiên hội nghị về chủ đề “Vai trò của nhà khoa học trong phổ biến kiến thức khoa học”.
Hội nghị, với chủ đề “Phổ biến khoa học vì một tương lai chung tốt đẹp hơn cho nhân loại”, là cơ hội để nhà khoa học các nước chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng giúp phổ biến khoa học đến công chúng, hướng đến mục tiêu mọi người dân đều được thụ hưởng thành quả khoa học và cuộc sống tốt đẹp hơn.
 
hn2
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Trung quốc, Chủ tịch nước CHND Trung Hoa, Ông Tập Cận Bình đã gửi tới Hội nghị thông điệp chào mừng, nhấn mạnh vai trò của khoa học và phổ biến khoa học trong việc phát triển và hợp tác giữa các quốc gia vì một tương lai chung của nhân loại; đồng thời khẳng định cam kết của Chính phủ Trung Quốc trong việc tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy hoạt động phổ biến khoa học, nâng cao tố chất khoa học trong nhân dân, đề cao vai trò của các nhà khoa học, nhà phổ biến khoa học cũng như tầm quan trọng của việc hợp tác giữa các quốc gia trong thúc đẩy sự nghiệp nâng cao tố chất khoa học của nhân loại.
 
hn3
Chủ tịch nước CHND Trung Hoa, Ông Tập Cận Bình gửi thông điệp chào mừng tới Hội nghị

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, Ông Antonio Guterres cũng gửi thông điệp tới hội nghị, nhấn mạnh vai trò của hội nghị trong việc lan tỏa và chia sẻ kinh nghiệm giữa các quốc gia, tăng cường hợp tác giữa các tổ chức khoa học nhằm giúp đưa phổ biến kiến thức khoa học trở thành một trong những biện pháp hữu hiệu thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.
 
hn4
Ông Antonio Guterres, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc gửi thông điệp tới Hội nghị
hn5
Ông Wan Gang, Chủ tịch Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc phát biểu khai mạc hội nghị
hn6
GS.TSKH. Đặng Vũ Minh tại phiên hội nghị về chủ đề “Vai trò của nhà khoa học trong phổ biến kiến thức khoa học”
hn7 copy

Hội nghị sẽ diễn ra trong ba ngày với các phiên toàn thể, tọa đàm cấp cao và 32 hội thảo chuyên đề song song, bàn đến nhiều chủ đề quan trọng về phổ biến kiến thức khoa học công nghệ trong thời đại ngày nay như mối quan hệ giữa phổ biến khoa học với phát triển bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu và thảm họa thiên nhiên, vấn đề an ninh lương thực, vấn đề đạo đức và văn hóa trong khoa học.
 
Tác giả bài viết: Dương Thị Nga, Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, VUSTA
Nguồn: www.vusta.vn ngày 18/9/2018
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 4.509
accessibility Hôm qua: 4.972
account_circle Trong tháng: 96.683
account_box Trong năm: 623.981
supervisor_account Tổng truy cập: 1.273.184