Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và các hội thành viên tích cực đóng góp trong thành tựu đối ngoại nhân dân năm 2018

Cập nhật lúc:   14:38:45 - 21/01/2019 Số lượt xem:   453 Người đăng:   Administrator
Hội nghị Tổng kết Công tác đối ngoại nhân dân năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 Hội nghị Tổng kết Công tác đối ngoại nhân dân năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019
Hà Nội, 16/1/2019 - Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) nhận bằng khen của Ban Đối ngoại Nhân dân tại Hội nghị Tổng kết Đối ngoại nhân dân năm 2018.
Tại Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019, Ban Đối ngoại Trung ương đánh giá công tác đối ngoại nhân dân đã được triển khai chủ động, tích cực, toàn diện và đồng bộ và đã hoàn thành một khối lượng công việc đáng kể theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII và Chỉ thị 04-CT/TW ngày 06/7/2011 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đánh giá cao những đóng góp to lớn của công tác đối ngoại nhân dân cùng với mặt trận đối ngoại Đảng và đối ngoại Nhà nước góp phần thúc đẩy các mối quan hệ song phương và đa phương, tăng cường quan hệ đoàn kết, hữu nghị, hợp tác với nhân dân các nước láng giềng, mở rộng quan hệ với bạn bè và đối tác quốc tế; tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, tham gia có trách nhiệm trong các hoạt động đa phương, tham gia vận động, đoàn kết người Việt Nam ở nước ngoài hướng về Tổ quốc trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực với nhiều biến động phức tạp.

bk2
Lãnh đạo Ban Đối ngoại Trung ương trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2018

Nhằm ghi nhận, hoan nghênh sự đóng góp của các đoàn thể, các tổ chức nhân dân đã góp phần làm nên những thành công chung của hoạt động đối ngoại năm 2018, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và các lãnh đạo của Ban Đối ngoại Trung ương đã trao bằng khen, cờ thi đua và kỷ niệm chương tặng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân năm 2018.

Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên đã tích cực đóng góp trong thành tựu đối ngoại nhân dân năm 2018, cụ thể Liên hiệp Hội Việt Nam được trao bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân trên lĩnh vực hợp tác phát triển; Hội Nghề cá Việt Nam được trao bằng khen về thành tích xuất sắc và Hội Luật gia Việt Nam được trao cờ thi đua trên lĩnh vực đấu tranh, vận động bảo vệ lợi ích quốc gia dân tộc. Hai cá nhân là ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, chuyên viên Ban Hợp tác quốc tế Liên hiệp Hội Việt Nam đã được trao tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân dân./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Hải, Ban HTQT, LHHVN
Nguồn: www.vusta.vn ngày 18/01/2019