Đại hội Chi bộ Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ XVI nhiệm kỳ 2017-2020

Cập nhật lúc:   15:51:03 - 04/01/2018 Số lượt xem:   163 Người đăng:   Administrator
Ngày 06/9/2017, tại trụ sở 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Chi bộ Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Đại hội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2017-2020. Tham dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy Phó Chủ tịch Kiêm Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; các đồng chí Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam là một trong những Chi bộ có số lượng đảng viên lớn nhất trong toàn Đảng bộ, là chi bộ nòng cốt, bao gồm các đảng viên đồng thời là cán bộ, lãnh đạo chủ chốt tham mưu, giúp việc cho Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện các nhiệm vụ chính trị của toàn hệ thống. Hiên nay, chi bộ cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam có 36 đảng viên, trong đó có 33 đảng viên chính thức và 03 đảng viên dự bị.

Tại Đại hội, Chi ủy nhiệm kỳ 2015-2017 đã trình bày Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ qua đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017-2020. Các đảng viên tham dự đại hội, đại diện Công đoàn, Chi đoàn cơ quan,…cũng đã sôi nổi thảo luận, bổ sung các kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ qua cũng như đóng góp nhiều ý kiến trong công tác xây dựng đảng và phát triển hoạt động của chi bộ trong nhiệm kỳ tới, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị lãnh đạo cơ quan giao cho.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ cơ quan trong nhiệm kỳ vừa qua, trong đó đồng chí cũng ghi nhận sự cố gắng, vai trò gương mẫu, đi đầu của các đảng viên trong chi bộ, hầu hết là những người giữ các vị trí, công tác chuyên môn, thực hiện tốt vai trò tham mưu giúp việc cho Thường trực Đoàn Chủ tịch thực hiện nhiệm vụ xây dựng và phát triển hệ thống Liên hiệp Hội. Đồng chí cũng mong rằng, chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020 tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, bên cạnh việc triển khai các chỉ thị, nghị quyết quan trọng như: Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”  và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chi bộ cũng chú ý đến nâng cao chất lượng đảng viên, phát động phong trào mỗi đảng viên một sang kiến xây dựng và phát triển hệ thống Liên hiệp Hội.
Đại hội đã bầu Chi uỷ nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 05 đ/c:
  1. Đ/c Lê Công Lương, Bí thư chi bộ
  2. Đ/c Phạm Thị Bích Hồng, Phó Bí thư chi bộ
  3. Đ/c Lê Thanh Tùng, Chi ủy viên
  4. Đ/c Trần Xuân Việt, Chi ủy viên
  5. Đ/c Dương Thị Nga, Chi ủy viên
Cùng ngày Đại hội đã thông qua nghị quyết và bế mạc Đại hội
Link

Nguồn: www.vusta.vn ngày 06/09/2017