Ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Liên hiệp Hội Việt Nam và trường Đại học Quốc gia Giao thông vận tải Hàn Quốc

Cập nhật lúc:   14:55:00 - 04/01/2018 Số lượt xem:   68
 Ông Nghiêm Vũ Khải - Phó chủ tịch VUSTA và ông Joon Hwang - Giám đốc Trung tâm C – STAR (KNUT) ký kết biên bản ghi nhớ Ông Nghiêm Vũ Khải - Phó chủ tịch VUSTA và ông Joon Hwang - Giám đốc Trung tâm C – STAR (KNUT) ký kết biên bản ghi nhớ
Ngày 14/02/2017 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và trường Đại học Quốc gia Giao thông vận tải Hàn Quốc (KNUT).
Cập nhật ngày: 14/02/2017

Ngày 14/02/2017 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và trường Đại học Quốc gia Giao thông vận tải Hàn Quốc (KNUT).

Tham dự Lễ ký kết về phía VUSTA có ông Phạm Văn Tân – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký, ông Nghiêm Vũ Khải - Phó chủ tịch; về phía KNUT có ông Joon Hwang - Giám đốc Trung tâm C – STAR, ông Lee Yongkyu Phó Giám đốcTrung tâm C – STAR; cùng tham gia chứng kiến lễ ký kết có đại diện lãnh đạo các phòng ban của cả hai bên.
 
KNUT là một trường đại học chuyên về công nghiệp giao thông vận tải, có mạng lưới công nghệ hiện đại. Thông qua đó các đại diện về đổi mới công nghệ, các doanh nghiệp, các trường đại học và các viện nghiên cứu có thể trao đổi và chia sẻ thiết bị, nguồn nhân lực và thông tin. Bên cạnh mục đích chính là giáo dục, KNUT còn tăng cường khả năng cạnh tranh của các ngành công nghiệp trong khu vực, thúc đẩy phát triển cân bằng trong khu vực, là cơ sở cho sự đổi mới trong khu vực…
 
Toàn cảnh buổi lễ ký kết
 
Theo ông Nghiêm Vũ Khải – Phó Chủ tịch VUSTA: Với mục đích xác định các lĩnh vực mà hai bên mong muốn hợp tác với nhau trong tương lai vì lợi ích chung của hai bên trên cơ sở sáng kiến và chức năng nhiệm vụ của nhau để thu được hiệu quả từ mạng lưới và kinh nghiệm của nhau trong lĩnh vực đổi mới công nghệ và chuyển giao…
 
Nội dung cơ bản của Bản ghi nhớ:
 
Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi đề xuất công nghệ có liên quan, phù hợp với nhu cầu và khả năng thương mại hóa của hai nước và sẽ hỗ trợ lẫn nhau về việc thương mại hóa các sáng chế.
 
Hai bên sẽ hỗ trợ việc tiếp cận các doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam với thị trường Hàn Quốc. cụ thể như khu vực Chungbuk đối với thị trường Việt Nam.
 
Hai bên sẽ khuyến khích việc hợp tác trong các dự án nghiên cứu giữa các trường đại học và viện nghiên cứu ở Việt Nam với các doanh nghiệp trong mạng lưới của KNUT, tương ứng giữa các doanh nghiệp trong mạng lưới của KNUT với các tổ chức trong mạng lưới của VUSTA.
 
Hai bên sẽ khuyến khích việc hợp tác trong các dự án nghiên cứu và phát triển chung giữa hai bên.
Hai bên sẽ tổ chức các cuộc hội thảo và diễn đàn tập trung vào chuyển giao công nghệ ở cơ sở thường xuyên và luân phiên tại Việt Nam và Hàn Quốc... 
Link 
Nguồn: vusta.vn ngày 14/02/2017
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 2.152
accessibility Hôm qua: 4.025
account_circle Trong tháng: 85.014
account_box Trong năm: 362.032
supervisor_account Tổng truy cập: 375.009