Tổng kết công tác công đoàn năm 2016, triển khai nhiệm vụ trong năm 2017

Cập nhật lúc:   14:36:39 - 04/01/2018 Số lượt xem:   264 Người đăng:   Administrator
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016. Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016.
Cập nhật ngày: 17/01/2017

Sáng ngày 17/01/2017, tại 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2016, triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2017.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đồng chí Phạm Văn Tân -  Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư  ký, đồng chí Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Đồng chí Phạm Văn Quân, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Công đoàn Viên chức Việt Nam; Các đông chí trong Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam;  Đại diện lãnh đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam, Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam;Bí thư Chi bộ, Lãnh đạo Văn phòng và các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam.

Báo cáo kết quả  hoạt động công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam  năm 2016 nêu rõ:  Trong năm 2016, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam  đã không ngừng quan tâm củng cố về tổ chức, phát triển đoàn viên, tích cực đổi mới nội dung hoạt động theo hướng sát cơ sở, sát đoàn viên hơn, tập trung khắc phục những khó khăn, phấn đấu thực hiện có kết quả những nhiệm vụ trọng tâm được giao. Đến nay, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam  có 15 công đoàn cơ sở trực thuộc với tổng số trên 700  đoàn viên công đoàn. Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam  đã làm tốt vai trò là cơ quan đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động được quan tâm đẩy mạnh bằng nhiều hoạt động thiết thực như:  thăm hỏi đoàn viên lúc ốm đau; Tổ chức khám bệnh định kỳ cho doàn viên, tổ chức nghỉ mát cho đoàn viên và ga đình... một số công đoàn cơ sở giao lưu kết nghĩa với các đơn vị quân đội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào  vùng sâu vùng xa; thăm hỏi, trao học bổng cho trẻ em nghèo; kêu gọi đoàn viên và các tổ chức trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam ủng hộ đồng bào bị lũ lụt với số tiền là 156 triệu đồng…Trong năm, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam  đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, tiếp tục hưởng ứng thực hiện việc “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc Vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tân - Bí thư Đảng ủy  Liên hiệp Hội Việt Nam yêu cầu Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam  phát huy kết quả đạt được, tiếp tục thực hiện tốt công tác công đoàn trong thời gian tới; Tổ chức tốt hội nghị cán bộ viên chức để thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cán bộ viên chức và người lao động. Đồng chí cũng lưu ý Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam cần tăng cường giáo dục, vận động đoàn viên gương mẫu chấp hành kỷ luật lao động, tổ chức các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xây dựng Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh, xứng đáng là một tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ.

Phạm Văn Tân -  Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Công đoàn Viên chức Việt Nam, đồng chí Phạm Văn Quân, ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức biểu dương những kết quả đạt được của công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam trong năm 2016. Để tiếp tục thực  iện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam  khóa IV, nhiệm kỳ 2013 - 2018, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam cần phải iếp tục rà soát lại công tác tổ chức, phân định rõ đâu là hội viên, đâu là đoàn viên công đoàn. Tổ chức tốt đại hội công đoàn cơ sở, đại hội công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam, động viên đoàn viên công đoàn và người lao động ra sức phấn đấu, học tập, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động; ra sức xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Link

Nguồn: vusta.vn ngày 17/01/2017