Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam thăm và chúc tết các cơ quan báo chí

Cập nhật lúc:   15:29:24 - 27/02/2018 Số lượt xem:   580 Người đăng:   Administrator
TS Phan Tùng Mậu và TS Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam thăm và chúc tết báo Khoa học và Đời sống TS Phan Tùng Mậu và TS Nghiêm Vũ Khải, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam thăm và chúc tết báo Khoa học và Đời sống
Sáng ngày 23/02/2018, tại Hà Nội, nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã đến thăm và chúc tết báo Khoa học và Đời sống và báo Đất Việt.
Đây là hai cơ quan báo chí có những hoạt động nổi bật của hệ thống báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam trong năm vừa qua.

Trong không khí đầm ấm của ngày đầu xuân, lãnh đạo các cơ quan báo chí đã báo cáo lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam những kết quả đã đạt được đồng thời đưa ra những kế hoạch triển khai trong năm 2018.

Theo ông Nguyễn Minh Quang, Tổng biên tập báo Khoa học và Đời sống, năm 2017 thực sự là một năm khó khăn với báo chí nói chung và đặc biệt khó khăn đối với báo giấy nói riêng, nhất là công tác phát hành báo chí trong bối cảnh báo mạng phát triển nở rộ và sự mai một của thói quen học báo giấy của độc giả như hiện nay. Tuy vậy, Báo Khoa học và Đời sống luôn bám sát tôn chỉ mục đích, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, góp phần nâng cao nhận thức của người dân, xã hội về khoa học và công nghệ để bắt kịp với xu hướng mới của cuộc cách mạng 4.0. Với sự nỗ lực và cố gắng, Báo cũng đã cơ bản hoàn thành các mục tiêu đề ra, trong đó có phần phát hành báo giấy, được xem là điều quan trọng nhất của một tờ báo giấy hiện nay.

Đại diện cho báo Đất Việt, ông Vũ Hữu Nghị, Tổng biên tập cũng đã bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm, đồng hành của Liên hiệp Hội Việt Nam trong quá trình phát triển của báo trong 10 năm vừa qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ là diễn đàn của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam. Trong thời gian tới, báo Đất Việt cũng sẽ tích cực hơn nữa trong việc chủ động thực hiện tư vấn, phản biện, là cầu nối giữa các nhà khoa học với xã hội, với các cơ quan hoạch định chính sách để góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ của Liên hiệp Hội Việt Nam mà Đảng và Nhà nước đã giao cho.

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Phó chủ tịch Phan Tùng Mậu đã ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng và những kết quả đạt được của các cơ quan báo chí, nhất là trong bối cảnh báo chí gặp rất nhiều những khó khăn và thách thức trong thời gian qua. Là những cơ quan báo chí đi đầu trong hệ thống báo chí Liên hiệp Hội Việt Nam, báo Đất Việt và báo Khoa học và Đời sống đã thực hiện tốt nhiệm vụ Liên hiệp Hội Việt Nam giao cho trong việc triển khai các nhiệm vụ chính trị quan trọng như: tuyên truyền, phổ biển kiến thức khoa học và công nghệ, tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Báo chí đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức khoa học và công nghệ của người dân cũng như chuyển tải tiếng nói, ý kiến góp ý của các nhà khoa học đến gần hơn với các cơ quan quản lý, hoạch định chính sách. TS Phan Tùng Mậu cũng khẳng định rằng, trong năm 2018, Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ phối hợp với các cơ quan báo chí trong hệ thống nhiều hơn nữa, tăng cường tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng thể để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị mà đảng và nhà nước giao cho Liên hiệp Hội Việt Nam.

Tác giả bài viết: Bích Hồng
Nguồn: www.vusta.vn ngày 23/02/2018
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 687
accessibility Hôm qua: 3.072
account_circle Trong tháng: 94.063
account_box Trong năm: 75.908
supervisor_account Tổng truy cập: 725.111