Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp LHH Bắc Kạn tổ chức Hội thảo "Xây dựng đề cương và viết báo cáo nhiệm vụ TVPB&GĐXH"

Cập nhật lúc:   10:47:33 - 23/03/2018 Số lượt xem:   414 Người đăng:   Administrator
GS. TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc GS. TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc
Sáng nay, ngày 23/3/2018, tại Bắc Kạn, Liên hiệp Hội Việt Nam phối hợp LHH tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thảo "Xây dựng đề cương và viết báo cáo nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội.
Về dự và đồng chủ trì Hội thảo có GS. TSKH. Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN; TS. Phan Tùng Mậu, PCT LHHVN; Bà Đỗ Thị Minh Hoa, PCT UBND tỉnh Bắc Kạn; Ông Hoàng Ngọc Đường, Chủ tịch LHH Bắc Kạn cùng các đại biểu là các Hội thành viên TW, LHH địa phương được giao nhiệm vụ TVPB. 

Phát biểu khai mạc, GS. TSKH Đặng Vũ Minh cho rằng: TVPB là một trong những hoạt động quan trọng của LHHVN, được tổ chức tại Bắc Kạn bởi trong những năm qua được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Tỉnh Bắc Kạn đã tin cậy và giao cho LHH Bắc Kạn nhiều nhiệm vụ TVPB  với hơn 60 văn bản, đề án, dự thảo trước khi UBND tỉnh ban hành. Đây là một trong nhiều hoạt động đang được LHHVN tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày thành lập LHHVN (26/3/1983-26/3/2018).
 
GS. TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Sau phát biểu khai mạc của GS. TSKH Đặng Vũ Minh, bà Đỗ Thị Minh Hoa - PCT UBND tỉnh Bắc Kạn khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; trong đó nhấn mạnh sự đóng góp của LHH Bắc Kạn và tin tưởng LHH Bắc Kạn thời gian tới tiếp tục phát huy đội ngũ trí thức KHCN ngày càng lớn mạnh để góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.
 
Bà Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn

Hội thảo được nghe bà Bùi Kim Tuyến - Trưởng Ban TVPB&GĐXH giới thiệu tổng quan về hoạt động TVPB của LHHVN trong những năm qua. Trong đó trao đổi những thuận lợi, khó khăn và giải pháp đẩy mạnh hoạt động TVPB tại LHHVN, các Hội, ngành và các địa phương. Thời gian tới, LHHVN tiếp tục làm việc với các cơ quan Nhà nước để nâng cao nhận thức về vai trò, năng lực của LHH và các Hội thành viên đối với TVPB; tiếp tục góp ý hoàn thiện môi trường pháp lý tạo điều kiện tốt hơn cho hoạt động của các tổ chức Hội; đánh giá sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định 14/2014/QĐ-TTg và đề xuất việc sửa đổi Thông tư 11/2015/TT -BTC hướng dẫn tài chính về TVPB&GĐXH; tăng cường chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động TVPB thông qua Hội thảo, tập huấn; chủ động tìm nguồn kinh phí đảm bảo cho hoạt động. 
 
Bà Bùi Kim Tuyến - Trưởng Ban TVPB&GĐXH - Liên hiệp Hội Việt Nam

Hội thảo được sôi nổi thảo luận với các ý kiến của Liên hiệp Hội Bắc Kạn với công tác TVPB, thực trạng công tác TVPB của LHH Hà Giang, một số kết quả hoạt động TVPB của Hội tâm lý Giáo dục Việt Nam...

Ông Hoàng Ngọc Đường - CT.  LHH Bắc Kạn trao đổi: để hoạt động TVPB phát triển tốt cần cấp ủy, chính quyền quan tâm, tin tưởng, tạo điều kiện để LHH góp ý kiến xác đáng, có cơ sở khoa học thực tiễn góp phần tích cực định hướng tốt các dự án lớn của tỉnh; tập hợp đội ngũ các nhà khoa học, quản lý, chuyên gia ảnh hưởng sâu đến nhiều lĩnh vực...
 
Ông Hoàng Ngọc Đường - Chủ tịch Liên hiệp Hội Bắc Kạn

Ông Cao Hồng Kỳ - Chủ tịch LHH Hà Giang chia sẻ: Trong những năm qua, tư vấn phản biện của LHH Hà Giang đã được HĐND, UBND tỉnh tin dùng, do vậy trong năm 2018, LHH Hà Giang được UBND tỉnh giao cho phản biện 4 dự án với tổng kinh phí 650 triệu đồng.
 
Ông Cao Hồng Kỳ - Chủ tịch Liên hiệp Hội Hà Giang

Đại diện LHHPY, ThS. Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch LHHPY báo cáo tham luận xây dựng đề cương TVPB của LHH Phú Yên. Trong những năm qua, UBND tỉnh Phú Yên cũng đã quan tâm nhiều đến hoạt động TVPB của Liên hiệp Hội tỉnh, hàng năm đã tin tưởng giao cho LHH tiến hành phản biện từ 3-7 dự án lớn của tỉnh. Qua đó cho thấy hiệu quả của công tác TVPB của LHH Phú Yên ngày càng được nâng lên cả về chất và lượng, mang lại hiệu quả thiết thực cho tỉnh.
 
ThS. Nguyễn Hoài Sơn - Chủ tịch Liên hiệp Hội Phú Yên

Được biết, trong ngày 23 và 24/3, Hội thảo "Xây dựng đề cương và viết báo cáo nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội" được tiếp tục tổ chức với các nội dung: Quy trình và cách thức xây dựng đề cương nhiệm vụ TVPB&GĐXH, xây dựng báo cáo TVPB&GĐXH, thực hành và thảo luận nhóm.... 
Tác giả bài viết: Thùy Trang
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 762
accessibility Hôm qua: 2.242
account_circle Trong tháng: 96.230
account_box Trong năm: 519.895
supervisor_account Tổng truy cập: 1.169.098