Nga đập tan âm mưu ám sát Thủ tướng Putin

Cập nhật lúc:   17:35:55 - 08/12/2017 Số lượt xem:   189 Người đăng:   Administrator
Thủ tướng Nga Vladimir Putin - Nguồn: AFP/TTXVN Thủ tướng Nga Vladimir Putin - Nguồn: AFP/TTXVN
Kênh truyền hình nhà nước Channel One ngày 27/2 đưa tin các mật vụ Nga đã bắt giữ hai đối tượng có liên quan tới âm mưu ám sát Thủ tướng Nga Vladimir Putin vào thời điểm sau khi diễn ra cuộc bầu cử t
cập nhật ngày: 28/02/2012
Kênh truyền hình nhà nước Channel One ngày 27/2 đưa tin các mật vụ Nga đã bắt giữ hai đối tượng có liên quan tới âm mưu ám sát Thủ tướng Nga Vladimir Putin vào thời điểm sau khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 4/3 tới.

 

Channel One phát hình ảnh hai nghi can khai rằng chúng hành động theo lệnh của Doku Umarov, thủ lĩnh lực lượng nổi dậy ở Chechnya. Hai tên này nói rằng chúng thực hiện các bước chuẩn bị tại thành phố cảng Odessa của Ukraine và đang lên kế hoạch tiến hành tấn công tại Moscow ngay sau cuộc bầu cử ngày 4/3 tới.

 

Theo kênh truyền hình trên, ba nghi can thực hiện âm mưu trên xuất phát từ Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất, quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ để đến Ukraine với "những chỉ dẫn rõ ràng từ các đại diện của Doku Umarov".

 

Tin cho hay một kẻ trong số này đã bị tiêu diệt trong một vụ nổ hồi đầu tháng 1. Channel One phát hình ảnh nghi can được xác định là Ilya Pyanzin nói: "Họ nói với chúng tôi rằng trước tiên phải tới Odessa và học cách chế tạo bom. Sau đó, tại Moscow, chúng tôi sẽ thực hiện các vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu thương mại, sau đó sẽ ám sát Putin".

 

Ông Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Thủ tướng Putin, chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

 
Theo Vietnam+

 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 4.728
accessibility Hôm qua: 4.972
account_circle Trong tháng: 96.902
account_box Trong năm: 624.200
supervisor_account Tổng truy cập: 1.273.403