MẤT TRÍ NHỚ VÌ DÙNG KEO DÁN GIÀY DỞM

Cập nhật lúc:   08:38:59 - 09/12/2017 Số lượt xem:   207 Người đăng:   Administrator
Các công nhân bị ngộ độc keo dán có biểu hiện mất trí nhớ (Ảnh: Xinhuanet) Các công nhân bị ngộ độc keo dán có biểu hiện mất trí nhớ (Ảnh: Xinhuanet)
Hơn 30 công nhân làm cho các nhà máy sản xuất giày và túi da tại Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc, đã bị ngộ độc keo dán và phải nhập viện.
Cập nhật ngày: 17/02/2012
Hơn 30 công nhân làm cho các nhà máy sản xuất giày và túi da tại Quảng Châu, thủ phủ tỉnh Quảng Đông, phía Nam Trung Quốc, đã bị ngộ độc keo dán và phải nhập viện.

Các bệnh nhân trên có biểu hiện mờ mắt, tay run, không thể kiểm soát được hành động của mình và có các triệu chứng mất trí nhớ.
Theo thống kê báo chí, đến 19/1/2012, đã có 37 công nhân ở Quảng Châu phải nhập viện do bị nhiễm độc từ keo. Đa số họ đều làm ở các nhà máy không có giấy phép, sử dụng keo có chất lượng và hệ thống thông gió rất kém nên gây ra ngộ độc cấp tính.

Trước đó vào cuối tháng 11/2011, trong số 32 bệnh nhân nhiễm độc keo, một người đã bị chết, 15 người vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi vấn đề trên được công bố cách đây một tháng, chính quyền địa phương đã tiến hành điều tra nghiêm ngặt các cộng đồng dân cư, các xưởng sản xuất không có giấy phép. Kết quả, một số xưởng hoạt động bất hợp pháp đã bị đóng cửa. Sáu người đã bị giam giữ do bán keo chất lượng thấp hoặc tàng trữ trái phép hoá chất độc hại.

Keo dán giày và túi da có chứa chất Dichloroethane, có thể gây ung thư. Khi tiếp xúc với cơ thể, nó có thể gây ngộ độc qua đường hô hấp, đường dinh dưỡng và da.

                                                                                                                                  Khánh Hưng (theo Xinhuanet)
                                                                                                                                     Theo nguồn tin Báo Đất việt
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 665
accessibility Hôm qua: 2.164
account_circle Trong tháng: 98.297
account_box Trong năm: 521.962
supervisor_account Tổng truy cập: 1.171.165