Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Campuchia Hunsen

Cập nhật lúc:   08:46:02 - 09/12/2017 Số lượt xem:   386 Người đăng:   Administrator
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Chiều 16/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng Đoàn Việt Nam đã tới Bali, Indonesia để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị cấp cao liên quan, diễn ra từ ngày 17 – 19/11/2
Cập nhật ngày: 17/11/2011
Chiều 16/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng Đoàn Việt Nam đã tới Bali, Indonesia để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị cấp cao liên quan, diễn ra từ ngày 17 – 19/11/2011. 
 

Chiều 16/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và phu nhân cùng Đoàn Việt Nam đã tới Bali, Indonesia để tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 19 và các Hội nghị cấp cao liên quan, diễn ra từ ngày 17 – 19/11/2011. 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp Thủ tướng Campuchia Hunsen - Ảnh: Chinhphu.vn
Ngay sau khi tới Bali, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc gặp Thủ tướng Campuchia Hunsen.
Hai thủ tướng vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước đang ngày càng được mở rộng, có hiệu quả và đi vào thực chất, nhất là hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư. Các thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước đang được triển khai tích cực trên nhiều lĩnh vực. 
Hai thủ tướng nhất trí tiếp tục quan tâm chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan phối hợp tích cực, khẩn trương giải quyết các tồn đọng trong công tác phân giới cắm mốc biên giới nhằm đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành cơ bản mục tiêu mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thoả thuận là hoàn tất công tác phân giới cắm mốc vào trước cuối năm 2012.
Thay mặt Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chân thành cảm ơn Thủ tướng Hunsen, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đã gửi điện thăm hỏi và hỗ trợ giúp các nạn nhân trong đợt lũ lụt vừa qua tại Việt Nam trong khi Campuchia cũng đang bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt gây ra.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng Campuchia sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2012; tin tưởng rằng với khả năng và kinh nghiệm của lần đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN trước đây, Campuchia sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN trong nhiệm kỳ tới, đồng thời khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp chặt chẽ để Campuchia hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2012.
Về tình hình cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn Chính phủ Hoàng gia Campuchia và nhân dân Campuchia anh em đã đùm bọc, che chở và tạo điều kiện giúp đỡ cộng đồng người Việt Nam ở Campuchia trong nhiều năm qua. 
Tuy nhiên, nhiều người trong số này đến nay vẫn chưa có giấy tờ pháp lý cần thiết nên gặp không ít khó khăn trong cuộc mưu sinh, kể cả việc học hành của các cháu bé. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ mong muốn Chính phủ Hoàng gia Campuchia tiếp tục quan tâm chỉ đạo các cơ quan hữu quan của Campuchia phối hợp với phía Việt Nam tích cực trao đổi, sớm tìm ra những giải pháp phù hợp giúp kiều dân Việt Nam yên tâm sinh sống, hội nhập vào xã hội Campuchia.
Thủ tướng Hunsen khẳng định Chính phủ Hoàng gia Campuchia sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt có cuộc sống thuận lợi tại Campuchia, đồng thời mong muốn Việt Nam ủng hộ Campuchia hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2012.
 
Theo nguồn Chính Phủ
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 1.167
accessibility Hôm qua: 4.076
account_circle Trong tháng: 149.384
account_box Trong năm: 347.055
supervisor_account Tổng truy cập: 2.380.920