Tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em

Cập nhật lúc:   15:08:31 - 19/02/2021 Số lượt xem:   34 Người đăng:   Administrator
Thực hiện Công điện 1699/CĐ-TTg, ngày 2/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Bộ LĐ-TB-XH đã có Công văn 275/LĐTBXH-TE gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và bảo đảm an toàn cho trẻ em trong đại dịch.
Bộ LĐ-TB-XH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị chức năng tại địa phương triển khai các biện pháp bảo vệ trẻ em, đảm bảo an toàn cho trẻ em cùng với việc triển khai những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó đặc biệt quan tâm các hoạt động chăm sóc dinh dưỡng phù hợp; hỗ trợ, phòng ngừa sang chấn tâm lý; phòng, chống nguy cơ bạo lực, xâm hại trẻ em. 
UBND các tỉnh, thành phố giao sở LĐ-TB-XH chủ động phối hợp với các ngành, tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan, đặc biệt là sở GD-ĐT theo dõi, cập nhật tình hình tác động của dịch bệnh COVID-19 đến trẻ em; số lượng trẻ em, nhu cầu cần hỗ trợ của trẻ em, học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh đang thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại gia đình để kịp thời tổng hợp, báo cáo về Bộ LĐ-TB-XH. Đồng thời triển khai ngay việc truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, tuyên truyền bằng nhiều hình thức. 
Các sở LĐ-TB-XH liên hệ với Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (111) để tổ chức tham vấn, tập huấn trực tuyến dành cho học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh tại các điểm cách ly tập trung và các cơ sở giáo dục có học sinh cách ly tại gia đình về những nội dung: An toàn cho trẻ em; chăm sóc, ổn định tâm lý, phòng ngừa, phát hiện sớm và xử lý những sang chấn của trẻ em trong bối cảnh cách ly. Bên cạnh đó là giải quyết tình huống khẩn cấp về bảo vệ trẻ em. 
Khi có các vấn đề phát sinh hoặc trường hợp khẩn cấp liên quan đến đối tượng trẻ em, cần chủ động báo cáo cơ quan có thẩm quyền và Bộ LĐ-TB-XH để có giải pháp xử lý, hỗ trợ kịp thời. 
HOÀNG LÊ (tổng hợp)
Nguồn: Báo Phú Yên ngày 19/02/2021
 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 23
accessibility Hôm qua: 528
account_circle Trong tháng: 222.065
account_box Trong năm: 72.024
supervisor_account Tổng truy cập: 2.651.016