Bộ LĐ-TB-XH đề nghị các địa phương khẩn trương thực hiện Nghị quyết 68

Cập nhật lúc:   14:09:30 - 21/07/2021 Số lượt xem:   22 Người đăng:   Administrator
Trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số tại TP Cần Thơ. Ảnh: TTXVN Trao tiền hỗ trợ cho người bán vé số tại TP Cần Thơ. Ảnh: TTXVN
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để tiếp tục phòng chống dịch hiệu quả và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đề nghị các địa phương quan tâm, tập trung thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chỉnh phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. 
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung yêu cầu các địa phương tập trung thực hiện Nghị quyết 68một cách khẩn trương nhất, đảm bảo chính sách đến người lao động, người sử dụng lao động và người dân kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng. 
Bộ trưởng LĐ-TB-XH đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo ngay việc rà soát, thống kê, chi trả cho các đối tượng hỗ trợ, đặc biệt là các đối tượng hỗ trợ trực tiếp bằng tiền. 
Các cơ quan chuyên môn và UBND các cấp có trách nhiệm thường xuyên cập nhật dữ liệu, báo cáo tình hình, kết quả thực hiện công tác hỗ trợ các đối tượng trên hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. 
Các sở LĐ-TB-XH tăng cường công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong các cơ sở điều dưỡng, người có công với cách mạng, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy; phải có biện pháp phòng chống dịch an toàn đối với khách đến thăm; không tiếp nhận trường hợp mới, trường hợp phải tiếp nhận khẩn cấp thì cơ sở điều dưỡng, người có công với cách mạng, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy phải phối hợp với cơ sở y tế trên địa bàn tổ chức xét nghiệm, bố trí nơi cách ly theo quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19; phân công cán bộ, nhân viên luân phiên chăm sóc đối tượng, đảm bảo an toàn không để lây nhiễm trong cơ sở. 
Người đứng đầu cơ sở điều dưỡng, người có công với cách mạng, cơ sở trợ giúp xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch. 
Theo Vietnam+
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 28
accessibility Hôm qua: 545
account_circle Trong tháng: 119.479
account_box Trong năm: 169.528
supervisor_account Tổng truy cập: 2.748.520