Tọa đàm phát huy thế mạnh trong phát triển du lịch của Phú Yên

Cập nhật lúc:   15:20:56 - 27/11/2018 Số lượt xem:   193 Người đăng:   Administrator
Các diễn giả chia sẻ những ý tưởng sáng tạo và kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch - Ảnh: NGUYỄN CHƯƠNG Các diễn giả chia sẻ những ý tưởng sáng tạo và kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch - Ảnh: NGUYỄN CHƯƠNG
Ngày 24/11, tại Trung tâm Hội nghị Yasaka Hương Sen (TP Tuy Hòa), Hội LHTN Việt Nam, Bộ KH-CN, CLB Đầu tư khởi nghiệp - Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp tổ chức tọa đàm “Xây dựng doanh nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch, phát huy thế mạnh của Phú Yên”.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng; Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân, cùng 40 thanh niên, sinh viên (TNSV) ưu tú có dự án, ý tưởng khởi nghiệp tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và TNSV Phú Yên tham dự.

Trong buổi tọa đàm, các diễn giả Lưu Đức Kế, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP truyền thông Du lịch Việt; Nguyễn Đức Tùng, Giám đốc Văn phòng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng) đã chia sẻ các chủ đề về du lịch Việt Nam, du lịch địa phương; nguyên nhân dẫn đến những khó khăn khi phát triển doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo trong du lịch; giải pháp đổi mới sáng tạo nào nên áp dụng cho ngành Du lịch Việt Nam và các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực này.
 
Nhiều câu hỏi TNSV đặt ra cho các diễn giả như: Để thu hút khách du lịch, ngoài chất lượng sản phẩm, dịch vụ thì cần quan tâm đến điều gì? Để tồn tại, thích nghi và phát triển, các doanh nghiệp du lịch cần phải “nâng cấp”, tăng năng lực cạnh tranh như thế nào cho hiệu quả? Phú Yên cần có những cơ chế, chính sách như thế nào để thu hút khách du lịch?... đều được các diễn giả giải thích và chia sẻ kinh nghiệm một cách thỏa đáng.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đã thông tin, giới thiệu đến các đại biểu, TNSV về vùng đất, con người, các điểm đến hấp dẫn ở Phú Yên. Đồng thời ghi nhận và đánh giá cao các đại biểu, TNSV có những ý tưởng mới, sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực du lịch, góp phần đưa ngành Du lịch Phú Yên ngày càng phát triển.
 
Với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2018 tổ chức từ ngày 18-29/11. Khởi đầu tại thủ đô Hà Nội và điểm đến cuối cùng là TP Cần Thơ, hành trình dừng lại tại các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Yên, Lâm Đồng và TP Hồ Chí Minh. Mỗi địa phương ban tổ chức chọn một chủ đề để tổ chức tọa đàm.
 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 568
accessibility Hôm qua: 2.164
account_circle Trong tháng: 98.200
account_box Trong năm: 521.865
supervisor_account Tổng truy cập: 1.171.068