Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công

Cập nhật lúc:   15:26:45 - 25/07/2019 Số lượt xem:   282 Người đăng:   Administrator
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương và Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Võ Ngọc Kha thăm, tặng quà thương binh Cao Hồng Thái ở phường 1, TP Tuy Hòa. Ảnh: KIM CHI Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương và Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Võ Ngọc Kha thăm, tặng quà thương binh Cao Hồng Thái ở phường 1, TP Tuy Hòa. Ảnh: KIM CHI
Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019), ngày 24/7, các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn tỉnh.
Tại TP Tuy Hòa, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo UBND TP Tuy Hòa thăm, tặng 16 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu.
 
Thăm các gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Miều ở xã Bình Kiến; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Thành Cượng ở phường Phú Thạnh; các thương binh Lê Thị Thanh Hào ở phường 9, Lê Thị Thanh Thê ở phường 3 và Cao Hồng Thái ở phường 1 (TP Tuy Hòa), thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phạm Đại Dương đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
 
Đồng chí bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người có công với cách mạng đã có nhiều cống hiến cho đất nước; đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân mãi khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và những người có công với đất nước.
 
Nhân dịp này, UBND TP Tuy Hòa cũng trích ngân sách gần 1 tỉ đồng để tặng 2.200 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công cách mạng trên địa bàn thành phố.
 
* Chiều cùng ngày, các đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, tặng quà các gia đình chính sách ở TX Sông Cầu, huyện Đồng Xuân và Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh. Tại nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc các thương binh, bệnh binh và thân nhân gia đình liệt sĩ luôn mạnh khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiên phong trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới.
 
Theo kế hoạch, sáng nay (25/7), đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh thăm, tặng 9 suất quà cho các đối tượng chính sách, người có công tiêu biểu huyện Phú Hòa.
 
* Ngày 24/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Đông Hòa tổ chức dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại các di tích lịch sử trên địa bàn huyện. Theo đó, đoàn đã đến viếng và thắp hương tại Di tích lịch sử Núi Hiềm (xã Hòa Xuân Đông), Di tích lịch sử Những trận đánh tiêu biểu Đèo Cả (xã Hòa Xuân Nam), Di tích lịch sử Núi Quéo, Bia tưởng niệm các nạn nhân trong trận thảm sát (xã Hòa Hiệp Nam) và Di tích lịch sử mộ Nguyễn Hữu Dực (thị trấn Hòa Hiệp Trung), nơi ghi dấu những chiến công oai hùng của quân và dân Đông Hòa trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.
 
Tại các điểm di tích, lãnh đạo huyện Đông Hòa thành kính thắp hương tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, lãnh đạo huyện Đông Hòa đến thăm, tặng quà cho 20 đối tượng chính sách tiêu biểu tại 10 xã, thị trấn trong huyện.
 
* Lãnh đạo huyện Tuy An vừa thăm và tặng quà cho 16 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện. Huyện trích ngân sách gần 400 triệu đồng và chuyển trao gần 2,4 tỉ đồng quà của Chủ tịch nước và tỉnh tặng gần 4.000 đối tượng chính sách, gồm: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương bệnh binh và thân nhân liệt sĩ trên địa bàn huyện.
 
Đại diện Agribank chi nhánh Phú Yên trao quà cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng - Ảnh: LÊ HẢO
 
* Ngày 24/7, Ngân hàng NN-PTNT Việt Nam (Agribank) chi nhánh Phú Yên phối hợp với chính quyền địa phương đến thăm, trao 54 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng ở các thôn Lãnh Vân, Soi Nga, Hà Rai thuộc xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí thực hiện chương trình đợt này là 27 triệu đồng, do cán bộ, nhân viên Agribank Phú Yên đóng góp.
 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 198
accessibility Hôm qua: 298
account_circle Trong tháng: 99.038
account_box Trong năm: 441.117
supervisor_account Tổng truy cập: 2.474.982