Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm và chúc tết tại Phú Yên

Cập nhật lúc:   09:35:00 - 12/02/2018 Số lượt xem:   546 Người đăng:   Administrator
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đồng chí Huỳnh Tấn Việt dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh - Ảnh: THÙY THẢO Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đồng chí Huỳnh Tấn Việt dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh - Ảnh: THÙY THẢO
Ngày 11/2, đoàn công tác của Thành ủy TP Hồ Chí Minh, do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu, đã đến thăm, chúc tết các đồng chí lãnh đạo tỉnh và hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.
Đón và làm việc với đoàn có các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hồng Thái, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các đại biểu liên quan.
 
Ngay sau khi tới Phú Yên, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đoàn công tác đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, rồi đến thăm 2 gia đình nghèo ở thôn Xuân Thạnh 1 (xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) và tặng 113 suất quà cho hộ nghèo, gia đình nạn nhân chất độc da cam/dioxin của xã. Mỗi suất quà trị giá 1.300.000 đồng, do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vận động các tổ chức, cá nhân và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn hỗ trợ.
 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đến tặng quà cho 50 công nhân, người lao động khó khăn nhân dịp LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình Tết sum vầy 2018 tại TP Tuy Hòa.
 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đồng chí Huỳnh Tấn Việt thăm hỏi, tặng quà, chúc tết gia đình một hộ nghèo ở thôn Xuân Thạnh 1 (xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) - Ảnh: THÙY THẢO
 
Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên các hộ nghèo, gia đình các nạn nhân da cam/dioxin, các công nhân, người lao động khó khăn. Đồng thời gởi những lời chúc tốt đẹp trong năm mới, mong muốn bà con tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và cố gắng vươn lên thoát nghèo.
 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đến thăm và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Sau khi nghe các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Hoàng Văn Trà, Trần Văn Cư báo cáo những kết quả nổi bật mà tỉnh đạt được trong năm và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian đến, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao và bày tỏ ấn tượng với những kết quả Phú Yên đã đạt được, nhất là có sự đổi mới trong công tác điều hành, chỉ đạo, các chính sách thu hút đầu tư của  địa phương, đặc biệt là Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh hồi đầu năm 2018.
 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn - Ảnh: THÙY THẢO
 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trong thời gian đến, tỉnh cần chú ý sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên hiện có, phát triển kinh tế phải gắn với bảo đảm an ninh - quốc phòng; tiếp tục quan tâm phát triển ngư nghiệp. Đồng chí khẳng định Thành ủy TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ tích cực để Phú Yên có được nguồn nhân lực cũng như kêu gọi, giới thiệu các nhà đầu tư, doanh nghiệp và những nguồn lực khác, góp phần cho sự phát triển trong thời gian tới của tỉnh.
 
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Yên tiếp tục phát huy truyền thống và những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, gặt hái nhiều thắng lợi trong năm mới, cùng với các tỉnh trong khu vực đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của cả nước.
 
Lãnh đạo tỉnh tiếp nhận hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam -
Ảnh: THÙY THẢO
 
Dịp này, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Thị Hồng An đã trao 11,8 tỉ đồng do Hội vận động hỗ trợ đồng bào Phú Yên khắc phục hậu quả cơn bão 12 vừa qua và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn trao 500 triệu đồng để tặng quà cho người dân nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018.
 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 603
accessibility Hôm qua: 3.072
account_circle Trong tháng: 93.979
account_box Trong năm: 75.824
supervisor_account Tổng truy cập: 725.027