Lãnh đạo tỉnh thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh

Cập nhật lúc:   15:37:22 - 27/02/2018 Số lượt xem:   381 Người đăng:   Administrator
Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh tặng bức ảnh phong cảnh Phú Yên cho lãnh đạo TP Hồ Chí Minh - Ảnh: AN BANG Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh tặng bức ảnh phong cảnh Phú Yên cho lãnh đạo TP Hồ Chí Minh - Ảnh: AN BANG
Sáng 26/2, đoàn công tác tỉnh Phú Yên do các đồng chí: Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đến thăm và làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh. Đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy cùng lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Thành ủy TP Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với đoàn.
Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Tấn Việt thông tin đến lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017; gửi lời cảm ơn đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã giúp đỡ tỉnh Phú Yên triển khai nhiều chương trình phát triển kinh tế, y tế, giáo dục trong thời gian qua, nhất là về nông nghiệp công nghệ cao, đào tạo nguồn nhân lực và hỗ trợ người nghèo. Qua đó góp phần giúp tỉnh có điều kiện phát triển, ổn định đời sống nhân dân.

Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP Hồ Chí Minh Tất Thành Cang bày tỏ ấn tượng về những kết quả mà tỉnh Phú Yên đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là chính sách thu hút đầu tư. Đồng chí Tất Thành Cang cho biết TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ tích cực để Phú Yên đào tạo nguồn nhân lực, cũng như những điều kiện để tỉnh phát triển trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm và làm việc lần này, lãnh đạo tỉnh Phú Yên cũng đã trao đổi với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh về các chương trình thu hút đầu tư, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển du lịch, nhà ở xã hội cho người lao động… Lãnh đạo tỉnh mong muốn lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tiếp tục hỗ trợ tỉnh triển khai các chương trình về giáo dục, môi trường, du lịch, mời gọi các nhà đầu tư đến tìm hiểu và làm ăn tại Phú Yên.

* Cùng ngày, các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Hoàng Văn Trà và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đến thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh. Đến thăm và làm việc tại Công ty CP Tập đoàn Masan, đồng chí Huỳnh Tấn Việt đánh giá cao những đóng góp của Masan đối với tỉnh trong năm qua, nhất là hoạt động sản xuất, kinh doanh bia của tập đoàn đã đóng góp ngân sách của tỉnh hơn 100 tỉ đồng trong năm 2017. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt cho biết trong năm 2018, tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tiếp tục hỗ trợ Masan mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm; đồng thời đề nghị Masan nâng sản lượng bia đạt mức 150.000 lít so với 80.000 lít trong năm 2017.

Đoàn công tác của tỉnh cũng đến thăm Tập đoàn Vina Capital - doanh nghiệp có kế hoạch triển khai dự án du lịch tại vịnh Xuân Đài, TX Sông Cầu. Làm việc với lãnh đạo tập đoàn này, đồng chí Huỳnh Tấn Việt cam kết tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để tập đoàn triển khai dự án. Đại diện Tập đoàn Vina Capital cho biết, đơn vị đang quy hoạch chi tiết khu vực sẽ đầu tư và phối hợp chặt chẽ cùng Sở KH-ĐT Phú Yên hoàn tất các thủ tục theo quy định để triển khai dự án. Trước mắt, tập đoàn sẽ xây dựng một sân golf và khu khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp. Lãnh đạo tỉnh cũng đã thống nhất chủ trương cho phép Tập đoàn Vina Capital quy hoạch tổng thể khu vực Bãi Môn - Mũi Điện, huyện Đông Hòa trở thành cụm du lịch cao cấp để tỉnh mời gọi đầu tư.
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 840
accessibility Hôm qua: 2.242
account_circle Trong tháng: 96.308
account_box Trong năm: 519.973
supervisor_account Tổng truy cập: 1.169.176