TƯ VẤN PHẢN BIỆN & GĐXH TƯ VẤN PHẢN BIỆN & GĐXH

Liên hiệp Hội Phú Yên Tiếp tục thực hiện công tác tư vấn, phản biện

Cập nhật lúc:   14:02:59 - 14/05/2021 Số lượt xem:   698 Người đăng:   Administrator
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Phú Yên (Bìa trái) trao đổi công tác tư vấn, phản biện với Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên ngày 14/5/2021 Lãnh đạo Liên hiệp Hội Phú Yên (Bìa trái) trao đổi công tác tư vấn, phản biện với Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên ngày 14/5/2021
Hoạt động Tư vấn, phản biện và Giám định xã hội (TVPBGĐXH) của đội ngũ trí thức, các nhà khoa học tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) trong thời gian qua đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, địa phương.
Để tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 14/2014/QĐ-TTg ngày 14/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, đồng thời để thực hiện kế hoạch hoạt động Liên hiệp Hội Phú Yên năm 2021 đạt hiệu quả, ngày 14 /5/2021 lãnh đạo Liên hiệp Hội Phú Yên làm việc với lãnh đạo Sở Xây dựng Phú Yên về việc phối hợp để triển khai công tác phản biện độc lập các đề án, dự án có liên quan đến ngành xây dựng.Trước đó (ngày 12/5 và 13/5/2021)  Lãnh đạo Liên hiệp Hội có các buổi làm việc với lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Nông nghiệpvà Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên với cùng các nội dung về tư vấn, phản biện nêu trên.
Quang cảnh làm việc giữa Thường trực Liên hiệp Hội với đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông tỉnh Phú Yên ngày 13/5/2021
Lãnh đạo các Sở: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây Dựng đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần phối hợp của Liên hiệp Hội tỉnh về công tác TVPB &GĐXH trong thời gian qua, đồng thời thống nhất trình UBND tỉnh cho phép Liên hiệp Hội Phú Yên thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện độc lập một số đề án, dự án trong năm 2021, cụ thể như sau:
-  Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
-  Quy hoạch xây dựng vùng liên huyện ven biển tỉnh Phú Yên đến năm 2030.
- Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sơn Thành Đông (tương lai), huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.
Sau khi làm việc với các Sở, Thường trực Liên hiệp Hội Phú Yên đang chuẩn bị hoàn tất các thủ tục liên quan, trình các cấp lãnh đạo phê duyệt, để sớm triển khai thực hiện./.
 Tác giả bài và ảnh:Huỳnh Đức Thế
Nguồn: vusta.vn