TƯ VẤN PHẢN BIỆN & GDXH TƯ VẤN PHẢN BIỆN & GDXH

Đồng Tháp: Liên hiệp Hội cần đẩy mạnh tư vấn, phản biện và giám định xã hội

Cập nhật lúc:   16:56:21 - 03/01/2018 Số lượt xem:   194 Người đăng:   Administrator
Phát biểu của BCH Phát biểu của BCH
Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 khoá IV nhiệm kỳ (2015 – 2020). 

Hiện nay, Liên hiệp Hội có 22 Hội thành viên, 01 tổ chức khoa học công nghệ, 01 Câu lạc bộ Sáng tạo với tổng số hơn 33 ngàn hội viên.

Trong năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp (Liên hiệp Hội) và các Hội thành viên đã phối hợp thực hiện được 437 đề tài cơ sở, 02 dự án và 13 đề tài cấp tỉnh.Liên hiệp Hội là cơ quan thường trực tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng và Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, tham mưu với UBND Tỉnh ban hành quy chế xét chọn tôn vinh Trí thức Khoa học và Công nghệtiêu biểu lần thứ 1 năm 2016 và là thường trực tổ chức Họp mặt trí thức đầu năm. Bên cạnh, đã tổ chức trên 7000 cuộc tuyên truyền, phổ biến kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn với hơn 160 ngàn người tham dự, xuất bản Từ điển địa danh tỉnh Đồng Tháp, kỷ yếu hội thảo khoa học Nguyễn Công Nhàn, phát hành Ấn phẩm Đồng Tháp xưa và nay, chuyên mục truyền hình Tri thức phục vụ đời sống, triển lãm không gian lịch sử và cuộc sống, chiếu phim khoa giáo tuyên truyền về an toàn điện,…tham gia các hoạt động an sinh xã hội như xây dựng cầu đường nông thôn, khám chữa bệnh miễn phí, xây dựng nhà tình thương, quỹ phòng chống thiên tai…đồng thời, Liên hiệp Hội được UBND Tỉnh thông qua Quy định về hoạt động tư vấn phản biện và giám định xã hội tại Quyết định số 1273/QĐ-UBND.HC ngày 02/11/2016.

Tại Hội nghị BCH vừa qua, các đại biểu kiến nghị Liên hiệp Hội cần đẩy mạnh công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tiếp tục tuyên truyền về tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; triển khai các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến các hội viên; đề nghị thành lập thêm 2 tổ chức Hội là Hội khoa học Du lịch và Hội khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm.

Hội nghị cũng đã bầu thay thế 02 đồng chí vào uỷ viên BCH, UV BTV Liên hiệp Hội là ông Lê Tùng Sĩ – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và ông Nguyễn Thế Hanh – Phó Giám đốc Vườn quốc gia Tràm Chim. Tại hội nghị,Liên hiệp Hội đã trao giấy khen cho 8 tập thể và 31 cá nhân có thành tích đóng góp trong sự phát triển của Liên hiệp Hội; 02 cá nhân được Kỷ niệm chương của Bộ Công An và Giấy khen của Công an Tỉnh về thành tích bảo vệ an ninh Tổ quốc. 
Link 
Nguồn: vusta.vn ngày 24/01/2017
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 2.062
accessibility Hôm qua: 3.820
account_circle Trong tháng: 95.288
account_box Trong năm: 518.953
supervisor_account Tổng truy cập: 1.168.156