Phú Thọ: Hội thảo - tập huấn giám sát và phản biện chính sách

Cập nhật lúc:   11:00:24 - 11/12/2017 Số lượt xem:   270 Người đăng:   Administrator
Quang cảnh hội thảo - tập huấn Quang cảnh hội thảo - tập huấn
Vừa qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo - tập huấn giám sát và phản biện chính sách.
Vừa qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội thảo - tập huấn giám sát và phản biện chính sách. Tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc các huyện thành thị, một số hội thành viên và toàn thể cán bộ, cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh. 

Chuyên gia chia sẻ tại hội thảo có TS. Lê Công Lương - Chánh Văn phòng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và PGS.TS. Nguyễn Quang Tuyến, Trường Đại học Luật Hà Nội.

Hội thảo đã được nghe các chuyên gia truyền đạt các nội dung về sự khác nhau giữa phản biện xã hội và phản biện khoa học, phổ biến các quy định về vai trò, chức năng và trách nhiệm của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trong phản biện chính sách; các nội dung trọng tâm trong công tác tư vấn, giám sát và phản biện chính sách; một số quy định về vai trò, chức năng và trách nhiệm của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội và của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trong công tác giám sát và phản biện chính sách; phổ biến các căn cứ pháp lý và các nguyên tắc, yêu cầu cơ bản trong hoạt động giám sát chính sách (chuyên đề về lĩnh vực đất đai); các điều kiện để thực hiện có hiệu quả công tác phản biện; kỹ năng giám sát, đánh giá chính sách – vai trò của MTTQ. Qua đó nhằm tạo sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ, phát huy hiệu quả vai trò, chức năng của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trong hệ thống chính trị, tăng cường khối đại đoàn kết và triển khai có hiệu quả các chương trình công tác, tránh sự chồng chéo về nội dung, đối tượng.

Cũng trong khuôn khổ buổi tập huấn, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp các biện pháp nhằm tăng cường hơn sự tham gia có hiệu quả của MTTQ và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trong giám sát, phản biện chính sách. 
Nguồn: vusta.vn ngày 26/09/2016

 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 2.115
accessibility Hôm qua: 3.820
account_circle Trong tháng: 95.341
account_box Trong năm: 519.006
supervisor_account Tổng truy cập: 1.168.209