Hội thành viên Hội thành viên

Hiệp Hội cá ngừ Phú Yên: Thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ ngư dân

Cập nhật lúc:   07:35:26 - 05/01/2018 Số lượt xem:   10386 Người đăng:   Administrator
Bà con ngư dân khai thác, đánh bắt cá Bà con ngư dân khai thác, đánh bắt cá
Năm 2017, Hiệp Hội cá ngừ Phú Yên tập trung thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ ngư dân
Trong năm 2017, Hiệp Hội cá ngừ Phú Yên tập trung thực hiện các cơ chế chính sách hỗ trợ ngư dân như: Tích cực tham gia phối hợp các ngành, các cấp chính quyền địa phương ven biển trong Tỉnh tuyên truyền, phổ biến đến hội viên và bà con ngư dân thực hiện tốt Nghị định 67/CP, ngày 07/7/2014 của Chính Phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Nghị định 89/2015/NĐ-CP ngày 07 tháng 10 năm 2015 Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 67/2014/NĐ-CP. Phối hợp với Viện Khoa học và công nghệ khai thác thủy sản thực hiện mô hình hầm bảo quản sản phẩm bằng vật liệu PU trên tàu cá ngừ đại dương cho 1 tàu cá tại xã An Ninh Tây, huyện Tuy An và 2 tàu cá ở phường Phú Đông, TP Tuy Hòa. Tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên và ngư dân trong các lĩnh vực khuyến ngư, dịch vụ hậu cần, nâng cao chất lượng và giá trị cá ngừ. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước hỗ trợ, tài trợ, đầu tư cho các hoạt động của Hiệp hội, ngư dân và các doanh nghiệp về chuyên môn, nghiệp vụ kỹ thuật trong đánh bắt, sơ chế, bảo quản, vận chuyển và xuất khẩu sản phẩm cá ngừ. Phối hợp với công ty Cổ phần Bá Hải tổ chức triển khai đề án “Thí điểm tổ chức khai thác, thu mua, chế biến, tiêu thụ cá ngừ theo chuỗi”. Được biết, ngoài ra Hiệp Hội còn tham gia phối hợp Hội Nghề cá Phú Yên triển khai thành lập Quỹ  hỗ trợ ngư dân, nhằm từng bước cải thiện đời sống trong bà con ngư dân./.

Tin, ảnh: Thùy Trang

supervisor_account Tổng truy cập: 3.159.732