Phụ nữ Liên hiệp Hội Việt Nam vì Sức khỏe, môi trường

Cập nhật lúc:   08:55:58 - 21/10/2019 Số lượt xem:   112 Người đăng:   Administrator
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LHHVN Phạm Văn Tân phát biểu chúc mừng Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LHHVN Phạm Văn Tân phát biểu chúc mừng
Sáng 17/10 tại 53 Nguyễn Du, Hà Nội, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức buổi họp mặt chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019).
Buổi họp mặt kết hợp với tọa đàm ‘’Phụ nữ, sức khỏe, môi trường” diễn ra trong không khí vui tươi, rộn ràng, với sự tham dự của lãnh đạo Thường trực LHHVN cùng đông đảo nữ công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống LHHVN.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký LHHVN Phạm Văn Tân thay mặt cho lãnh đạo LHHVN khảng định: Phụ nữ LHHVN ngày càng lớn mạnh, có tri thức, có sức khoẻ, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng.  Trong công cuộc phát triển của LHHVN nói riêng và của đất nước nói chung, những phẩm chất cao quý của phụ nữ LHHVN lại được tiếp tục khẳng định và phát huy mạnh mẽ. Các tầng lớp phụ nữ trong toàn hệ thống luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ tài năng, điển hình tiêu biểu với những cống hiến xuất sắc trong lãnh đạo quản lý, nghiên cứu khoa học, xây dựng gia đình hạnh phúc, LHHVN luôn đánh giá cao và luôn ghi nhận những nỗ lực phấn đấu và đóng góp to lớn của chị em trong xây dựng gia đình và trong công cuộc xây dựng LHHVN ngày càng lớn mạnh.
 
A2
Các đại biểu tham dự

Tại buổi lễ, chị em còn được nghe diễn giả, Nhà văn Di Li nói chuyện với chuyên đề ‘’Phụ nữ, sức khỏe, môi trường”. Theo diễn giả, trong những ngày qua, chỉ số ô nhiễm  không khí, nước sinh hoạt tăng cao, trở thành vấn đề nóng được nhiều chị em quan tâm. Với sứ mệnh, thiên chức của người phụ nữ trong gia đình cũng như ngoài xã hội, chúng ta cần chủ động tìm hiểu và có những biện pháp phòng tránh để giảm thiểu tác hại đến sức khỏe.  

Theo diễn giả, Nhà văn Di Li, chúng ta cần phải nắm được thông tin về mức an toàn trong không khí để có kế hoạch phòng vệ cho bản thân, gia đình. Trong những ngày ô nhiễm không khí nguy hại, chị em đặc biệt trẻ em và phụ nữ có thai, người lớn tuổi, hạn chế ra đường  hay tham gia các hoạt động ngoài trời…
 
A3
Nhà Văn Di Li diễn giả tại buổi tọa đàm

Ngoài ra Nhà văn Di Li chia sẻ cùng chị em một số kĩ năng cơ bản trong cuộc sống, hiểu được sự khác biệt giữa mình và những người xung quanh, từ đó dễ thông cảm, chia sẻ với họ hơn và cùng nhau xây dựng các mối quan hệ đồng nghiệp và bạn bè ngày một tốt đẹp. Đặc biệt buổi nói chuyện còn giúp chị em hiểu được tính cách của con trẻ, để từ có có những biện pháp giáo dục con cái phù hợp hơn, xây dựng mối quan hệ ông bà, bố mẹ, con cái phù hợp để gia đình luôn là bến đỗ bình yên cho mọi người.

Nhà văn Di Li tâm sự: "Phía sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ’’ điều này quả không sai bởi mọi người đều hiểu rằng: "Núi cao nhờ có đất ngồi, núi che đất thấp núi ngồi ở đâu?’’. Anh em nam giới có được sự thành công trong sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là nhờ đức tính hy sinh, lòng vị tha của người phụ nữ luôn ở phía sau của họ - Người đã làm cho cả thế giới thay đổi và phát triển thế giới tươi đẹp này…
 
A4
Phó TTK, Chánh VP LHHVN gửi gấm những vần thơ xúc động tới chị em nhân ngày 20/10
A5
Bà Bùi Kim Tuyến – Trưởng ban TVPB &GĐXH LHHVN  chia sẻ tâm tư của người phụ nữ trong xã hội văn minh hiện nay
A6
Ông Lê Thanh Tùng – Chủ tịch công đoàn CQ LHHVN phát biểu tôn vinh, ghi nhận thành quả mà chị em phụ nữ CQ LHHVN đã đạt được trong thời gian qua.
A7
Toàn cảnh buổi Lễ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm, đây là một trong những hoạt động thiết thực, hiệu quả của công đoàn LHHVN nhằm nâng cao nhận thức cho các nữ cán bộ trong toàn hệ thống, khảng định vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề giữ gìn hạnh phúc trong gia đình khi phải tạo thế cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội...
 
Tác giả bài viết: PV
Nguồn: www.vusta.vn ngày 17/10/2019
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 1.112
accessibility Hôm qua: 1.662
account_circle Trong tháng: 169.395
account_box Trong năm: 48.745
supervisor_account Tổng truy cập: 2.082.610