Tập huấn công tác văn thư - Lưu trữ

Cập nhật lúc:   14:51:31 - 30/11/2021 Số lượt xem:   447 Người đăng:   Administrator
Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị tập huấn Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội nghị tập huấn
Ngày 29/11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ lưu trữ và quản lý hồ sơ công việc.
Tham dự có ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam; ông Phạm Hữu Duệ - Trưởng ban Tổ chức và Chính sách hội, Liên hiệp Hội Việt Nam; cùng các trưởng, phó ban Liên hiệp Hội Việt Nam; các chuyên viên thuộc các ban Liên hiệp Hội Việt Nam; Quỹ Vifotec; Nhà xuất bản Tri thức.
Nội dung của hội nghị là Triển khai văn bản mới: Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05/03/2020 của Chính phủ về công tác văn thư (các quy định mới).

Hướng dẫn nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ: Phương pháp xây dựng Danh mục hồ sơ, cách xác định thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu hình thành phổ biến trong hoạt động của cơ quan, tổ chức;
Hướng dẫn triển khai thực hiện công tác lập hồ sơ, thu thập hồ sơ tài liệu vào lưu trữ cơ quan và xử lý tài liệu tồn đọng theo Chỉ thị số 35/CT-TTg ngày 07/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan, Lưu trữ lịch sử.
Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị giúp học viên nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ về công tác văn thư, lưu trữ, những quy định mới về công tác văn thư, lưu trữ điện tử, qua đó góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị. Đồng thời giúp các cán bộ công nhân viên trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ tham mưu cho thủ trưởng các cơ quan, tổ chức tiếp tục triển khai các nội dung trên đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức của cơ quan đơn vị mình.
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn đã mời Thạc sĩ Lê Thị Nguyệt Lưu - Giảng viên Khoa lưu trữ và Quản trị văn phòng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đến dự và truyền đạt nội dung hội nghị tập huấn.
supervisor_account Tổng truy cập: 3.164.231