Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên tại Hàn Quốc

Cập nhật lúc:   15:52:50 - 31/05/2019 Số lượt xem:   396 Người đăng:   Administrator
Lãnh đạo tỉnh có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc Lãnh đạo tỉnh có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
Ngày 27/5/2019, tại thủ đô Seoul Hàn Quốc, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Liên minh doanh nghiệp châu Á (ABA – Hàn Quốc) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên tại Hàn Quốc.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở ngành của tỉnh. Về phía Hàn Quốc, có hơn 70 doanh nghiệp, tập đoàn Hàn Quốc đã đến dự Hội nghị, trong đó có những tập đoàn lớn có nhiều hoạt động tại Việt Nam như Korea Forest Service, Hyundai Steel, Hansol Development, Chosun Biz.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin khái quát những thành tựu mà tỉnh Phú Yên đã đạt được trong 30 năm qua. Cùng với xu thế phát triển của đất nước, tỉnh Phú Yên đã và đang phát triển nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, hạ tầng – chất lượng nguồn nhân lực, đến nay Phú Yên đã hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nhanh – bền vững. Đồng chí Phạm Đại Dương đánh giá cao sự tham gia của Hàn Quốc vào nền kinh tế Việt Nam, với vị trí là nhà đầu tư FDI hàng đầu ở Việt Nam với nhiều tập đoàn hàng đầu như SAMSUNG, SK, Hanwa…đã đến Việt Nam đầu tư thành công. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Phú Yên với Hội nghị này muốn kêu gọi nhà đầu tư Hàn Quốc đến đầu tư tại Phú Yên, khai thác các với tiềm năng hợp tác phát triển tại Phú Yên.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, đồng chí Trần Trường Thủy, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệt liệt chúc mừng tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư lần đầu tiên tại Hàn Quốc. Đây là những nỗ lực rất lớn của tỉnh góp phần thúc đẩy hợp tác giữa Phú Yên và các đối tác Hàn Quốc. Đồng chí khẳng định Hội nghị tổ chức vào thời điểm rất phù hợp khi mối quan hệ giữa hai nước hết sức tốt đẹp và các doanh nghiệp Hàn quốc rất quan tâm vào Việt Nam, hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đến dự hội nghị của tỉnh Phú Yên một cách đông đảo và hy vọng rằng các nhà đầu tư quan tâm đầu tư hơn nữa vào Việt Nam và Phú Yên nói riêng.
 
Lãnh đạo tỉnh trao tặng quà lưu niệm
cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Ông Ko Ki Yeon, Cục trưởng hợp tác quốc tế, Bộ Lâm nghiệp Hàn Quốc đại diện cho khối các các quan Chính phủ Hàn quốc đến dự Hội thảo đánh giá cao nguồn tài nguyên thiên nhiên, đất đai, thổ nhưỡng của Việt Nam nói chung và Phú Yên nói riêng. Ông Ko Ki Yeon cho rằng hoạt động xúc tiến đầu tư lần này của Phú Yên là một trong những hoạt động kinh tế giữa hai nước, cho thấy mối quan hệ hữu nghị, đầy tiềm năng phát triển giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phía Liên minh các doanh nghiệp châu Á (ABA) – đơn vị đồng tổ chức Hội thảo cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên khẳng định sự quan tâm của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với Phú Yên. Ông Lee Kyung Man, Chủ tịch ABA cam kết sẽ hợp tác với UBND tỉnh tăng cường thu hút đầu tư Hàn Quốc vào Phú Yên, thúc đẩy phát triển thương mại, du lịch thông qua trao đổi thông tin về thu hút đầu tư của tỉnh Phú Yên, thường xuyên cập nhật danh sách các dự án ưu tiên và chính sách thu hút đầu tư; chia sẻ thông tin về hoạt động của các công ty Hàn Quốc, nhu cầu và thế mạnh của các nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm đến Phú Yên, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, công ty thương mại, công ty du lịch Hàn Quốc thiết lập quan hệ kinh doanh thiết thực với các đối tác Phú Yên, và thúc đẩy các dự án hiệu quả hài hòa với môi trường tự nhiên và đóng góp cho sự phát triển bền vững của Phú Yên.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các nhà đầu tư Hàn Quốc

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Trao đổi với đồng chí Lương Minh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Đại sứ Nguyễn Vũ Tú đánh giá cao quyết tâm của tỉnh Phú Yên trong việc thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc. Đồng chí khẳng định mặc dù quan hệ kinh tế thương mại đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc đã rất phát triển nhưng hai bên vẫn còn nhiều mong muốn nâng tầm và mở rộng hơn nữa trên tất cả các lĩnh vực, vì vậy còn nhiều điều kiện cho Phú Yên phát triển quan hệ với đối tác Hàn Quốc. Đồng chí cho rằng, ngoài những lợi thế về thiên nhiên, tỉnh cần chú trọng yếu tố con người, chú trọng đào tạo tiếng Hàn Quốc, qua đó nắm bắt văn hóa và con người Hàn Quốc. Đồng chí tin tưởng rằng đó sẽ là điều kiện quan trọng thu hút thành công đầu tư Hàn Quốc vào Phú Yên.
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 2.379
accessibility Hôm qua: 3.916
account_circle Trong tháng: 177.922
account_box Trong năm: 324.467
supervisor_account Tổng truy cập: 2.358.332