Khởi động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”

Cập nhật lúc:   14:49:00 - 09/10/2018 Số lượt xem:   666 Người đăng:   Administrator
Bộ GD-ĐT vừa ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018, được tổ chức trên quy mô toàn quốc.
Cuộc thi dành cho học sinh, sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, học sinh đang học tại các trường THPT trên toàn quốc. Các cá nhân, nhóm học sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo đăng ký dự thi theo đơn vị trường. Các cá nhân hoặc nhóm học sinh THPT đăng ký dự thi theo đơn vị Sở GD-ĐT cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi năm 2018 được chia theo các lĩnh vực: công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp; giáo dục và đào tạo; y tế; dịch vụ, du lịch; khoa học, công nghệ; tài chính; kinh doanh tạo tác động xã hội và các ngành nghề khác.
 
Thời hạn nhận hồ sơ dự thi trước 17 giờ ngày 10/11. Sau khi nhận được hồ sơ và bài dự thi của các trường, các sở GD-ĐT, từ ngày 15-30/11, ban cố vấn, ban giám khảo sẽ chấm, lựa chọn 10 ý tưởng, dự án của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và 5 ý tưởng, dự án của học sinh THPT vào vòng thi chung kết.
 
Ban tổ chức sẽ công bố danh sách các dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi trên Cổng thông tin điện tử của Bộ GD-ĐT trước ngày 3/12. Vòng thi chung kết của cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018 dự kiến diễn ra vào ngày 15-16/12.
 
Các trường đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm có dự án tham dự cuộc thi đoạt giải nhất sẽ được các doanh nghiệp hỗ trợ xây dựng trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp, không gian chung (Co-Working Space) trong các nhà trường. Dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, giải thưởng trị giá từ 50-100 triệu đồng dành cho các giải nhất, nhì, ba. Đối với học sinh THPT, giải thưởng từ 15-50 triệu đồng cho các giải nhất, nhì, ba.
 
Tất cả các dự án khởi nghiệp đoạt giải tại cuộc thi được công nhận bản quyền thuộc về nhóm tác giả đăng ký tham dự cuộc thi.
 
Theo TTXVN
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 1.104
accessibility Hôm qua: 1.710
account_circle Trong tháng: 162.301
account_box Trong năm: 108.719
supervisor_account Tổng truy cập: 2.142.584