Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà các gia đình có công với cách mạng TP Tuy Hòa

Cập nhật lúc:   16:22:04 - 01/07/2019 Số lượt xem:   147 Người đăng:   Administrator
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xử - Ảnh: HÀ MY Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xử - Ảnh: HÀ MY
Sáng 30/6, nhân chuyến công tác tại tỉnh Phú Yên, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách trên địa bàn TP Tuy Hòa.
Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Phúc, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo TP Tuy Hòa cùng một số cán bộ các cơ quan của Trung ương và tỉnh.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các đồng chí trong đoàn đã đến nhà thăm hỏi sức khỏe, động viên và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xử (ở phường 7); thương binh nhiễm chất độc hóa học Trần Thị Nga (phường 5) và thương binh Đào Thị Hồng Nhạn (phường 9).
 
Xúc động khi gặp mặt Mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các thương binh đã có những cống hiến, đóng góp, hy sinh to lớn vì sự nghiệp giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm và ưu tiên dành nguồn lực để thực hiện các chính sách đối với người có công với cách mạng.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình
Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xử - Ảnh: DƯƠNG THỦY
 
Đến thăm nhà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Xử, năm nay 92 tuổi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của mẹ và mong muốn gia đình và địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc tốt cho mẹ.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà cho gia đình thương binh nhiễm chất độc hóa học Trần Thị Nga - Ảnh: DƯƠNG THỦY
 
Đến thăm gia đình thương binh Trần Thị Nga và thương binh Đào Thị Hồng Nhạn, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng khi thấy sức khỏe và cuộc sống của các thương binh đều ổn định, hạnh phúc. Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự quan tâm của địa phương trong việc thực hiện các chế độ, chính sách cho các gia đình thương binh.
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm và tặng quà
cho gia đình thương binh Đào Thị Hồng Nhạn - Ảnh: HÀ MY
 
Đồng thời, cho rằng trong những thành tựu 30 năm tái lập và phát triển của tỉnh Phú Yên có sự đóng góp công sức, xương máu của các thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng; đồng thời, mong muốn các thế hệ con cháu công tác tốt, noi gương thế hệ đi trước tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của tỉnh quê hương, đất nước. Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho các đối tượng chính sách, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh và gia đình có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 1.273
accessibility Hôm qua: 1.640
account_circle Trong tháng: 164.110
account_box Trong năm: 110.528
supervisor_account Tổng truy cập: 2.144.393