Kỳ vọng xây dựng Phú Yên phát triển nhanh, mạnh

Cập nhật lúc:   09:38:23 - 13/10/2020 Số lượt xem:   28 Người đăng:   Administrator
Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 cán bộ, đảng viên, người dân đặt nhiều kỳ vọng, niềm tin đại hội sẽ huy động được trí tuệ tập thể, sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị để hoạch định chiến lược phát triển của tỉnh trong 5 năm tới. Báo Phú Yên ghi nhanh những ý kiến tâm huyết này.
ÔNG TRẦN VĂN THU, ĐẢNG VIÊN 70 NĂM TUỔI ĐẢNG: Lựa chọn nhân sự ưu tú, đủ sức gánh vác nhiệm vụ
Có thể nói, từ khi tái lập tỉnh đến nay, chưa bao giờ Phú Yên có vị thế như hôm nay; từ thành thị đến nông thôn được khoác lên diện mạo mới, đời sống người dân được nâng cao hơn. 
Chặng đường phát triển phía trước đang mở ra cho tỉnh nhiều thời cơ, thuận lợi nhưng cũng sẽ có không ít gian nan, thách thức. Nhân Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sắp diễn ra, với tư cách là một đảng viên, tôi mong đại hội sẽ bầu ra được Ban chấp hành mới có đủ tài năng, đạo đức, đủ sức gánh vác nhiệm vụ được giao, xứng tầm với giai đoạn cách mạng hiện nay. 
Mong Đảng bộ tỉnh tiếp tục làm tròn vai trò, là tấm gương mẫu mực về đạo đức, tư duy, hành động để lãnh đạo toàn tỉnh đưa kinh tế - xã hội đi lên, xây dựng Phú Yên phát triển nhanh, mạnh, giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với vị thế và niềm tin yêu của nhân dân tỉnh nhà. 
ÔNG HUỲNH TẤN CHÂU, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT CHUYÊN LƯƠNG VĂN CHÁNH: Phát huy vai trò của trí thức trong sự nghiệp xây dựng Phú Yên giàu mạnh

Tôi rất phấn khởi và tự hào khi những năm qua, tỉnh đã phát triển vượt bậc về nhiều mặt. Đối với GD-ĐT, học sinh của Phú Yên đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học, một số học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, được Bộ GD-ĐT chọn vào đội dự tuyển thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế. 
Sự kiện GS Phan Thành Nam, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, hiện là GS Toán học tại Cộng hòa Liên bang Đức, là người Việt Nam đầu tiên đạt giải thưởng danh giá của Hội Toán học châu Âu năm 2020; TS Võ Cẩm Quy, cựu học sinh Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh là 1 trong 100 nhà khoa học, trí thức tiêu biểu người Việt Nam ở nước ngoài được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mời về Việt Nam vào tháng 9/2018 hiến kế xây dựng mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam, là sự minh chứng cho tài năng, cũng như tình yêu quê hương đất nước của con em Phú Yên dù sống và làm việc bất cứ nơi đâu, nhưng luôn mong muốn đóng góp trí tuệ cho tỉnh nhà và đất nước Việt Nam. 
Tôi kỳ vọng đại hội lần này sẽ đưa ra được những quyết sách khoa học, sáng tạo và mang tầm chiến lược, đột phá trong đào tạo, thu hút, đãi ngộ, sử dụng đội ngũ trí thức, nhất là đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học đầu ngành… phù hợp với điều kiện của tỉnh, phù hợp với thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. 
ÔNG LÊ HOÀNG THÔNG, PHÓ CHỦ TỊCH HỘI DOANH NHÂN TRẺ PHÚ YÊN: Quan tâm hơn nữa đến phát triển kinh tế nông nghiệp

Đại hội lần này diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt khi dịch bệnh COVID-19 vẫn còn hoành hành trên khắp thế giới, sự đứt gãy nghiêm trọng cung cầu, ngành kinh tế mũi nhọn du lịch hầu như tê liệt và tất cả đang đối mặt với tình huống một cuộc khủng hoảng kinh tế sâu rộng sẽ xảy ra. 
Cá nhân tôi tin rằng, với bản lĩnh chính trị và sự sáng tạo, tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ đồng lòng, đoàn kết đưa Phú Yên vượt qua những khó khăn, tiến về phía trước, xây dựng một Phú Yên thịnh vượng. 
Tôi kỳ vọng tập thể lãnh đạo nhiệm kỳ mới sẽ quan tâm hơn nữa trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao, đưa nông nghiệp trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong những năm tới nhằm khai thác tối đa tiềm năng về đất đai của Phú Yên. 
Tôi tin nếu tỉnh áp dụng triệt để các ưu đãi cao nhất cho phát triển nông nghiệp, tối thiểu toàn bộ quy trình thủ tục đầu tư cùng với tăng cường hậu kiểm và sự vào cuộc, đồng hành của các tổ chức tài chính thì ngành Nông nghiệp chắc chắn cất cánh, đời sống bà con vùng nông thôn sẽ ngày càng sung túc hơn. 
Để xứng đáng với sự kỳ vọng của Đảng, đất nước về vai trò trung tâm, là động lực phát triển kinh tế, cộng đồng doanh nhân của Hội Doanh nhân trẻ Phú Yên cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để đồng hành với tỉnh, cùng nhau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 
CHỊ HUỲNH THỊ HỒNG HẠNH, BÍ THƯ HUYỆN ĐOÀN ĐỒNG XUÂN: Tiếp tục tạo điều kiện để tuổi trẻ tham gia các nhiệm vụ chính trị, kinh tế

Thời gian qua, cùng với các cấp bộ Đoàn Thanh niên trong tỉnh, Huyện đoàn Đồng Xuân luôn ý thức sâu sắc trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc ra sức thi đua, phấn đấu, lập thành tích để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII; khẳng định vai trò xung kích, đi đầu của đoàn viên thanh niên trong giai đoạn phát triển mới của tỉnh. 
Cùng tuổi trẻ tỉnh nhà, tôi gửi trọn niềm tin vào đại hội, tin tưởng Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các mặt để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của nhiệm kỳ. 
Là thế hệ kế cận trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà, chúng tôi cũng bày tỏ mong muốn cấp ủy, chính quyền tiếp tục dành nhiều hơn nữa sự quan tâm, tạo điều kiện cho hoạt động Đoàn - Hội - Đội; tin tưởng giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên và thường xuyên quan tâm theo dõi, kiểm tra, giúp đỡ, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên hăng hái, tự tin tham gia các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. 
Đồng thời, quan tâm nhiều hơn nữa các phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, có nhiều chính sách mới để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế khu vực miền núi, tạo nhiều việc làm cho đoàn viên thanh niên. 
ÔNG NGUYỄN MINH ĐẶNG, XÃ HÒA THỊNH, HUYỆN TÂY HÒA: Tự hào trước những đổi thay vượt bậc của nông thôn

Tôi rất phấn khởi trước sự thay đổi của tỉnh nói chung và huyện Tây Hòa nói riêng trong 5 năm trở lại đây. Chứng kiến sự thay đổi của huyện Tây Hòa trong quá trình xây dựng nông thôn mới như đường giao thông được làm mới, giúp nhân dân đi lại dễ dàng; các trường học được xây mới, sửa chữa khang trang, sạch đẹp; nông dân được đầu tư, hỗ trợ nhiều phương pháp kỹ thuật mới để nâng cao năng suất, sản lượng trong nông nghiệp… 
Tôi cho rằng, chỉ có sự lãnh đạo đúng đắn, đoàn kết nội bộ của Đảng và sự hưởng ứng tích cực của nhân dân mới làm nên được thành quả như vậy. 
Trong nhiệm kỳ tới, tôi kỳ vọng đội ngũ lãnh đạo trẻ, mới sẽ tiếp tục phát huy tài, đức để lãnh đạo nhân dân giữ vững, phát huy những thành quả đã đạt được trong 5 năm qua, đưa tỉnh ngày càng phát triển.
 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 418
accessibility Hôm qua: 481
account_circle Trong tháng: 301.684
account_box Trong năm: 499.564
supervisor_account Tổng truy cập: 2.533.429