Bằng chứng thép phản bác luận điệu xuyên tạc những công việc Đảng lo cho dân

Cập nhật lúc:   08:47:07 - 29/02/2024 Số lượt xem:   67 Người đăng:   Administrator
Người dân huyện Sông Hinh nhận quà tết từ các đơn vị hỗ trợ. Ảnh: CTV Người dân huyện Sông Hinh nhận quà tết từ các đơn vị hỗ trợ. Ảnh: CTV
Kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2024) đúng dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn. Vậy nhưng, khi toàn thể Nhân dân phấn khởi, tự hào mừng Đảng, mừng xuân thì các tổ chức, cá nhân phản động lưu vong ở nước ngoài, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị giở trò xuyên tạc, chống phá.
Chủ động, tích cực thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội 
Như lập trình định sẵn, đến hẹn lại lên, dịp này trên các hội, nhóm, cộng đồng phản động lưu vong, cơ hội chính trị gia tăng các bài viết chống phá, suy diễn, xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. 
Trên một số trang mạng xã hội, những kẻ cơ hội đăng tải nhiều bài viết suy diễn, bịa đặt về mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Một số bài viết khác thì cố tình ngụy biện, xuyên tạc những công việc mà Đảng lo cho dân trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua. 
Thực chất, những luận điệu nêu trên là hòng bóp méo sự thật, cố tình bôi nhọ, hạ thấp vai trò, uy tín và bản chất của Đảng Cộng sản Việt Nam; mưu đồ chia tách mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với Nhân dân. Thế nhưng, ngay cả những chiêu trò xảo quyệt, tinh vi và âm mưu thủ đoạn dã tâm, đen tối nhất của các thế lực thù địch cũng không thể trụ vững, mà đều thất bại hoàn toàn trước thực tiễn chân thực trong đời sống xã hội ở Việt Nam. 
Những chủ trương, chính sách đúng đắn, chủ động, thể hiện trách nhiệm cao của Đảng, Nhà nước trong việc chăm lo cho đồng bào cả nước trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn vừa qua là bằng chứng thép, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.
 
 
Để chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cho Nhân dân vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm ngay từ sớm, ngày 23/11/2023, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị 26-CT/TW yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt 7 nội dung quan trọng. 
Trong đó, nội dung đầu tiên Ban Bí thư nhấn mạnh là “Phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, chủ động, tích cực thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân, nhất là người có công với cách mạng, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số, công nhân, người lao động, người bị mất việc làm... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui xuân, đón tết”. 
Không để ai bị bỏ lại phía sau 
Quán triệt thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, cấp ủy, chính quyền các cấp đều ban hành văn bản thực hiện. Trên địa bàn Phú Yên, ngày 7/12/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy kịp thời ban hành Chỉ thị 38-CT/TU về việc tổ chức tết Giáp Thìn năm 2024. Những chủ trương, giải pháp đó nhanh chóng nhận được sự ủng hộ đồng tình cao của dư luận, được các cấp, ngành quyết liệt triển khai thực hiện; trong đó đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn là lực lượng tiên phong gương mẫu, đi đầu.
TX Đông Hòa tổ chức lễ hội truyền thống sông nước Đà Nông vào dịp tết Giáp Thìn, phục vụ đời sống tinh thần của người dân. Ảnh: CTV

Hiệu quả, hiệu lực của chủ trương này đã được thể hiện rất rõ và được tổ chức thực hiện nghiêm túc, lan tỏa trong đời sống. Trước, trong và sau tết Giáp Thìn, câu chuyện “quà cáp, biếu xén” không còn là chủ đề nóng trên diễn đàn truyền thông và dư luận xã hội. 
Thay vào đó là hình ảnh những đồng chí lãnh đạo từ trung ương, tỉnh đến cơ sở trực tiếp đến với dân, về với cơ sở, có mặt ở những nơi xa nhất, khó nhất, khổ nhất... kịp thời chia sẻ, động viên và trực tiếp trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa, góp phần giúp đồng bào có một cái tết đầy đủ, sum vầy. 
Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, với sự chủ trì và tham gia của chính quyền, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, doanh nghiệp và người dân chung tay tham gia nhiều hoạt động tri ân, chăm lo tết cho người có công, người nghèo, người yếu thế trong xã hội. 
Chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh Phú Yên, trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn, hơn 189.900 suất quà, với tổng trị giá hơn 73,8 tỉ đồng; 1,9 tấn gạo, 3 căn nhà trị giá 155 triệu đồng được trao đến những trường hợp khó khăn cần giúp đỡ. Trong đó, ngân sách chi 110.020 suất, với số tiền 41,3 tỉ đồng (tăng 43.192 suất, 18,8 tỉ đồng); kinh phí từ nguồn xã hội hóa 79.882 suất, với số tiền 32,55 tỉ đồng… 
Đây là minh chứng sinh động, góp phần khẳng định hiệu quả từ công tác lãnh đạo sáng suốt, toàn diện, cụ thể, đúng đắn của Đảng trong thực hiện chủ trương nhân văn, nhân đạo chăm lo đời sống người dân; quyết tâm không để một người dân nào ở lại phía sau trong dịp tết. Đây là bằng chứng thép không thể phủ nhận, góp phần làm thất bại hoàn toàn âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch.  
NGUYN VĂN S
Phó Trưởng ban trc Ban Tuyên giáo Tnh y
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 8
accessibility Hôm qua: 92
account_circle Trong tháng: 275.254
account_box Trong năm: 23.877
supervisor_account Tổng truy cập: 3.164.197