Giám sát chuyên đề thực hiện Nghị quyết 43 của Quốc hội

Cập nhật lúc:   08:46:20 - 01/03/2024 Số lượt xem:   52 Người đăng:   Administrator
Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: PHẠM THÙY Quang cảnh buổi giám sát. Ảnh: PHẠM THÙY
Ngày 29/2, dưới sự chủ trì của Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Văn Thìn, Đoàn ĐBQH tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh, giám sát chuyên đề thực hiện Nghị quyết 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và việc triển khai thực hiện các dự án quan trọng của quốc gia trên địa bàn tỉnh đến hết năm 2023. Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự. 
Kết quả giám sát cho thấy, thực hiện Nghị quyết 43 của Quốc hội, trong quá trình chỉ đạo, điều hành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương đã bám sát chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; điều hành linh hoạt, hiệu quả chính sách tài khóa, tiền tệ và các chính sách vĩ mô khác. 
Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các sở, ban ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án. Sau 2 năm triển khai nghị quyết này, các cấp, ngành của tỉnh đã chủ động, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ và cơ bản hoàn thành các nội dung theo yêu cầu trên các lĩnh vực, góp phần hỗ trợ hiệu quả quá trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. 
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Lê Văn Thìn đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự nỗ lực của chủ đầu tư. Đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương có các dự án tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của ngành, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong tình hình mới. 
PHẠM THÙY
Nguồn: Báo Phú Yên

 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 11
accessibility Hôm qua: 92
account_circle Trong tháng: 275.257
account_box Trong năm: 23.880
supervisor_account Tổng truy cập: 3.164.200