Hà Tĩnh: Tổng kết, trao thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh lần thứ 10 (2018 - 2019)

Cập nhật lúc:   09:18:58 - 01/10/2019 Số lượt xem:   341 Người đăng:   Administrator
Lãnh đạo tỉnh, BTC hội thi, cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm tác giả đạt giải Lãnh đạo tỉnh, BTC hội thi, cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các nhóm tác giả đạt giải
Sáng 26/9/2019, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa huyện Thạch Hà, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở KH&CN, LĐLĐ tỉnh, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp tổ chức lễ Tổng kết, trao thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Hà Tĩnh lần thứ 10 (2018 - 2019).
Tham dự lễ Tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh, TS. Lê Công Lương, Phó Tổng thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện thị cùng đông đảo tác giả của hội thi, cuộc thi.
 
Về Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, sau 18 tháng phát động, Ban Tổ chức tiếp nhận 155 sản phẩm tranh tài tập trung vào các lĩnh vực: Cơ khí, tự động hoá, xây dựng, giao thông vận tải; GD-ĐT; Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Nông lâm ngư nghiệp; tài nguyên môi trường; Y dược. Các giải pháp tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tham dự lần này rất phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong số các giải pháp gửi về dự thi, có nhiều giải pháp có chất lượng tốt, đáp ứng yêu cầu về tính mới, tính sáng tạo, có khả năng áp dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả kinh tế hoặc giá trị xã hội cao. Đa số các giải pháp dự thi đều có ý tưởng xuất phát từ thực tế, từ những trăn trở của người lao động trong sản xuất và hầu hết các giải pháp sau khi hoàn thiện đều được ứng dụng trở lại phục vụ cho sản xuất và đời sống.

Về Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng, năm nay, ban tổ chức đã nhận được 101 giải pháp tham dự cuộc thi. So với các năm trước, số lượng giải pháp dự thi năm nay nhiều, có chất lượng, nhiều ý tưởng mang tính sáng tạo, ứng dụng cao. 

Sau nhiều vòng thi loại, ban Tổ chức đã công nhận và trao giải thưởng cho 12 giải pháp của hội thi, 22 giải pháp của cuộc thi; đồng thời, lựa chọn những giải pháp này tham dự hội thi, cuộc thi toàn quốc năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Công Lương đánh giá cao cách làm sáng tạo của Ban Tổ chức Cuộc thi, Hội thi trong công tác tổ chức, phát động và tổng, đưa haotj động lao động hướng về cơ sở gắn với sản xuất và đời sống. Đây là một cách làm hay cần nhân rộng trong toàn quốc. Đồng chí nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương các tác giả đạt giải và mong muốn các tác giả tiếp tục có nhiều sáng kiến, thi đua lao động sáng tạo, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Nữ Y, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh ghi nhận, biểu dương những kết quả trong hoạt động sáng tạo của quần chúng nhân dân, CBCNVC và tuổi trẻ toàn tỉnh thông qua hội thi, cuộc thi vừa qua. Đồng chí yêu cầu Ban Tổ chức tổng kết kinh nghiệm, tìm ra cách làm mới phù hợp và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để khích lệ, cổ vũ quần chúng nhân dân tham gia lao động sáng tạo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của tỉnh nhà./.
 
Tác giả bài viết: Lcl
Nguồn: www.vusta.vn ngày 28/9/2019
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 2.417
accessibility Hôm qua: 3.916
account_circle Trong tháng: 177.960
account_box Trong năm: 324.505
supervisor_account Tổng truy cập: 2.358.370