Tin tức & Sự kiện Tin tức & Sự kiện

Kỷ niệm trọng thể 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

Thừa ủy nhiệm của Chính phủ, đồng chí Huỳnh Tấn Việt trao cờ thi đua cho Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy - Ảnh: XUÂN HIẾU
17/10/2018 15:52:49
|
Tin tức & Sự kiện
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ Ngày 16/10, tại TP Tuy Hòa, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018).

Khơi mầm đam mê sáng tạo khoa học kỹ thuật cho học sinh

Các giảng viên Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh hướng dẫn học sinh tìm hiểu các sản phẩm kỹ thuật - Ảnh: HÀ MỸ
17/10/2018 15:51:07
|
Tin tức & Sự kiện
Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tập huấn và hỗ trợ thành lập CLB STEM - Sáng tạo kỹ thuật cho 4 trường THPT trên địa bàn tỉnh. Hoạt động này không chỉ tạo hứng thú, khơi mầm nghiên cứu khoa học trong học sinh mà còn thúc đẩy phong trào giảng dạy theo phương pháp STEM trong các trường phổ thông.

Phụ nữ Liên hiệp Hội Việt Nam vì mục tiêu phát huy cái đẹp

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
17/10/2018 15:42:01
|
Tin tức & Sự kiện
Chiều 15/10 tại 53 Hà Nội, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức buổi họp mặt chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Buổi họp mặt diễn ra trong không khí vui tươi và rộn ràng với sự tham gia của đông đảo nữ công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thốngLHHVN.

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp ứng dụng công nghệ

09/10/2018 14:52:49
|
Tin tức & Sự kiện
Mới đây, đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH-CN-MT) của Quốc hội đã có buổi giám sát thực hiện chính sách, pháp luật về KH-CN-MT tại Phú Yên. Theo đó, đoàn đánh giá cao những kết quả tỉnh đạt được thời gian qua, đồng thời có những kiến nghị hữu ích giúp tỉnh phát triển mạnh hoạt động này trong thời gian tới. Báo Phú Yên trao đổi với Phó Chủ nhiệm Ủy ban KH-CN-MT Phùng Đức Tiến, Trưởng đoàn giám sát xoay quanh vấn đề này.

Khởi động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”

09/10/2018 14:49:00
|
Tin tức & Sự kiện
Bộ GD-ĐT vừa ban hành thể lệ cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2018, được tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Phú Yên từ ngày có Đảng

Đông đảo cán bộ và các tầng lớp nhân dân dự lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên tại Phú Yên - Ảnh: XUÂN HIẾU
09/10/2018 14:45:45
|
Tin tức & Sự kiện
Chỉ 8 tháng kể từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, vào ngày 5/10/1930, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở Phú Yên đã ra đời tại xóm Đồng Bé, thôn Phước Long, xã Xuân Long (nay thuộc khu phố Long Bình, thị trấn La Hai, huyện Đồng Xuân) do đồng chí Phan Lưu Thanh làm Bí thư.

Đồng chí Đỗ Mười - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bác Hồ với các đại biểu dự Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 16, khóa II. (Đồng chí Đỗ Mười đứng thứ nhất, từ trái sang)
05/10/2018 15:17:55
|
Tin tức & Sự kiện
LTS: Báo Phú Yên trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng về nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười trong cuốn sách "Đồng chí Đỗ Mười - Dấu ấn qua những chặng đường lịch sử" của Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia năm 2012.

Cách mạng công nghiệp lần thứ tư – Tái cơ cấu nền kinh tế

TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo
05/10/2018 15:07:13
|
Tin tức & Sự kiện
Ngày 2/10/2018, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Diễn đàn khoa học “Tái cơ cấu nền kinh tế trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”. TSKH Nghiêm Vũ Khải – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và TS Nguyễn Đức Kiên – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội chủ trì hội thảo.

Kết nối nguồn nhân lực trong khởi nghiệp sáng tạo

Đại biểu dự hội nghị Phát triển các sản phẩm KH-CN tham quan khu vực trưng bày sản phẩm của Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ tỉnh - Ảnh: THÁI HÀ
02/10/2018 10:39:20
|
Tin tức & Sự kiện
Để lan tỏa hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST), ngoài cơ chế nuôi dưỡng và ươm tạo từ Nhà nước, Phú Yên đang tiến hành kết nối các nguồn lực trong và ngoài tỉnh để ươm tạo và phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH-CN); hỗ trợ các tổ chức, cá nhân trong tỉnh về lĩnh vực KH-CN, góp phần hình thành và phát triển thị trường KH-CN tại địa phương.

Liên hiệp hội địa phương là tổ chức chính trị - xã hội hay là hội đặc thù

Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác Ban Tổ chức Trung ương với LHHVN về công tác phát triển LHHVN terong giai đoạn mới (T6/2018) ẢNH: LH
02/10/2018 10:19:18
|
Tin tức & Sự kiện
Cả nước hiện có 63 Liên hiệp hội địa phương. Tuy nhiên, về tổ chức biên chế và chế độ chính sách cho những người đang làm việc tại Liên hiệp hội mỗi địa phương áp dụng một kiểu, không đồng nhất; có bốn Liên hiệp hội địa phương không được giao định suất lao động nào, nhưng cũng có Liên hiệp hội được giao tới 23 biên chế; có nơi người lao động làm việc tại Liên hiệp hội được hưởng chế độ phụ cấp công vụ, có nơi không được hưởng.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Phú Yên

Chủ tịch nước Trần Đại Quang (tưới nước) và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trồng cây lưu niệm ở khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy nhân chuyến công tác tại Phú Yên vào năm 2016 - Ảnh: MINH KÝ
27/09/2018 09:39:11
|
Tin tức & Sự kiện
Qua 42 năm công tác, từ một người lính từng bước trưởng thành, trở thành đại tướng, Bộ trưởng Công an và có hơn 2 năm giữ cương vị người đứng đầu đất nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng dân về một vị lãnh đạo giản dị, trọng dân, gần dân, thân dân; có tinh thần trách nhiệm cao với dân, với nước, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn đại biểu tỉnh Phú Yên viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

27/09/2018 09:32:23
|
Tin tức & Sự kiện
Sáng 26/9, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và lực lượng vũ trang tỉnh Phú Yên do đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu vào viếng đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh.

Thúc đẩy hợp tác, đảm bảo chuyển dịch năng lượng công bằng

21/09/2018 14:44:38
|
Tin tức & Sự kiện
Đó là nội dung chính của hội thảo quốc tế được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Friedrich Ebert Stiftung Việt Nam (FES Vietnam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) phối hợp tổ chức tại Hà Nội, ngày 18.9.2018. Dự hội thảo có sự tham dự của hơn 100 đại biểu từ các bộ ngành, các cơ quan nghiên cứu, tổ chức công đoàn, các tổ chức khoa học và công nghệ, các cơ quan báo chí, truyền thông của Việt Nam và một số tổ chức quốc tế.

Tọa đàm về đề án tổ chức bộ máy, hoạt động của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam phù hợp với các nghị quyết, chỉ thị của Đảng

Quang cảnh buổi Tọa đàm
18/09/2018 16:06:59
|
Tin tức & Sự kiện
Sáng ngày 17/9, tại trụ sở cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đã diễn ra cuộc tọa đàm lấy ý kiến các nhà khoa học, góp ý cho dự thảo lần thứ 4 đề án “Tổ chức bộ máy, hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phù hợp với các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Buổi trình bày đề án và thảo luận đã thu hút được nhiều sự quan tâm và đóng góp ý kiến của các đại biểu tham gia.

Chủ tịch VUSTA dự Hội nghị Thế giới về Phổ biến Khoa học tại Bắc Kinh, Trung Quốc

18/09/2018 16:01:01
|
Tin tức & Sự kiện
Sáng ngày 17/9/2018, tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã diễn ra trọng thể lễ khai mạc Hội nghị Thế giới về Phổ biến Khoa học lần thứ Nhất do Hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc tổ chức, với sự hợp tác của Hội đồng Khoa học Thế giới (ISC), tổ chức Khoa học và Giáo dục Liên Hợp quốc (UNESCO), Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Thế giới (WFEO) và Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO). Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 2000 đại biểu đến từ 20 tổ chức khoa học quốc tế, 58 tổ chức khoa học từ 38 quốc gia trên thế giới. Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh tham dự hội nghị và có bài phát biểu tại phiên hội nghị về chủ đề “Vai trò của nhà khoa học trong phổ biến kiến thức khoa học”.

Nâng cánh ước mơ cho trò nghèo hiếu học

Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lê Văn Hữu trao học bổng tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo vượt khó Trường THPT Trần Phú (huyện Tuy An) - Ảnh: HÀ MY
17/09/2018 16:08:10
|
Tin tức & Sự kiện
Hàng năm, cứ vào đầu năm học mới, hàng ngàn học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh lại nhận được sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp, mạnh thường quân… thông qua những suất học bổng, phần quà phục vụ nhu cầu học tập, đi lại. Không chỉ là sự hỗ trợ về vật chất, đây còn là nguồn động viên tinh thần vô giá, tiếp thêm nghị lực cho các em vượt qua khó khăn, theo đuổi ước mơ, góp phần ngăn dòng học sinh bỏ học.

Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo: Bệ phóng để ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thăng hoa

Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo của nhà trường ký kết hợp tác với Trường đại học Quy Nhơn và Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn - Ảnh: THÚY HẰNG
17/09/2018 16:05:00
|
Tin tức & Sự kiện
Từng bước xây dựng thành công hệ sinh thái khởi nghiệp là mục tiêu và nhiệm vụ đang được các địa phương khẩn trương thực hiện với nhiều giải pháp khác nhau. Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo vừa được Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung thành lập được xem là chìa khóa mở ra cơ hội cho những ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được thăng hoa, góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp cho tỉnh nhà và khu vực.

Tăng cường hợp tác giữa các tổ chức xã hội vì sự nghiệp bảo vệ môi trường

TS Phạm Văn Tân – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại hội thảo
17/09/2018 16:01:43
|
Tin tức & Sự kiện
Trong Hội thảo thường niên các tổ chức xã hội năm 2018 với chủ đề Tăng cường hợp tác giữa các tổ chức xã hội và các đối tác trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững ngày 12/9/2018 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức, với sự phối hợp của Trung tâm Thông tin Tổ chức Phi chính phủ (NGO-IC), công tác bảo vệ môi trường đã được nhấn mạnh qua bài học kinh nghiệm của Liên hiệp Hội Việt Nam với vai trò điều phối các hoạt động, tạo cơ chế liên kết, hợp tác, thu hút sự tham gia tích cực của các tổ chức xã hội thông qua các chương trình, dự án gắn với các mô hình phát triển cộng đồng.

Chủ tịch Liên hiệp Hội Phú Yên được điều động và bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông

Ông Phan Đình Phùng – PCT. UBND Tỉnh trao quyết định điều động ThS Nguyễn Hoài Sơn về giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh
17/09/2018 10:56:28
|
Tin tức & Sự kiện
UBND tỉnh Phú Yên vừa công bố Quyết định số 1748/QĐ-UBND ngày 05/9/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc điều động và bổ nhiệm chức vụ Ông Nguyễn Hoài Sơn, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên.

Trường cao đẳng Công thương Miền Trung: Khai trương Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, lãnh đạo nhà trường cùng các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo - Ảnh: THÚY HẰNG
11/09/2018 14:31:57
|
Tin tức & Sự kiện
Ngày 10/9, Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung tổ chức lễ khai trương Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo. Các đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Cựu, Giám đốc Sở KH-CN; lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng; các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các cá nhân/nhóm cá nhân quan tâm đến vấn đề hệ sinh thái khởi nghiệp đã đến dự.
1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 [1/25]
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 3.786
accessibility Hôm qua: 3.295
account_circle Trong tháng: 82.623
account_box Trong năm: 359.641
supervisor_account Tổng truy cập: 372.618