Hội thảo khoa học về những tiến bộ trong xây dựng, kiến trúc, kinh tế và công nghệ

Cập nhật lúc:   09:06:25 - 08/07/2024 Số lượt xem:   62 Người đăng:   Administrator
Lãnh đạo Trường đại học Xây dựng Miền Trung tặng hoa cho các đơn vị đồng tổ chức hội thảo. Ảnh: NHƯ THANH Lãnh đạo Trường đại học Xây dựng Miền Trung tặng hoa cho các đơn vị đồng tổ chức hội thảo. Ảnh: NHƯ THANH
Ngày 6/7, Trường đại học Xây dựng Miền Trung (MUCE) phối hợp cùng Tổng hội Xây dựng Việt Nam và Câu lạc bộ Khối đào tạo Xây dựng và Kiến trúc trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc gia Những tiến bộ trong Xây dựng, Kiến trúc, Kinh tế và Công nghệ năm 2024 - ACEAT 2024. 
Tham dự có lãnh đạo Bộ Xây dựng, các nhà khoa học, nghiên cứu đến từ các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trên cả nước. Tỉnh Phú Yên có đồng chí Huỳnh Lữ Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuy Hòa, thành viên Hội đồng trường MUCE và một số sở, ngành liên quan tham dự.
Một báo cáo khoa học về nghiên cứu bê tông sử dụng cốt liệu tái chế từ phế thảo xây dựng được trình bày tại hội thảo. Ảnh: NHƯ THANH

Hội thảo được tổ chức thành 2 phiên: báo cáo phiên toàn thể và phiên hợp các tiểu ban với trên 120 bài báo cáo khoa học đến từ các nhà khoa học, nghiên cứu. Nội dung nghiên cứu tập trung vào các chủ đề: kết cấu và công nghệ xây dựng, địa kỹ thuật xây dựng, quản lý xây dựng; xây dựng và quản lý khai thác công trình giao thông, hạ tầng đô thị; tài nguyên nước và biển đảo; môi trường đô thị, thích ứng biến đổi khí hậu; vật liệu xây dựng mới, giải pháp kỹ thuật thân thiện với môi trường. Bên cạnh đó, các nhà khoa học, nghiên cứu cũng phân tích sâu về kiến trúc, quy hoạch và tổ chức không gian cảnh quan đô thị; quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính - ngân hàng, logistics và quản lý chuỗi cung ứng, thương mại điện tử; công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật ô tô, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật cơ điện tử. 
Theo TS Phan Văn Huệ, Hiệu trưởng MUCE, với hai nhiệm vụ cơ bản là giáo dục và nghiên cứu khoa học, trường đại học đóng vai trò quan trọng trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia. Từ lý luận đi đến thực tiễn cần một quá trình nghiên cứu, thử nghiệm, điều chỉnh và áp dụng. Hội thảo Những tiến bộ trong Xây dựng, Kiến trúc, Kinh tế và Công nghệ năm 2024 - ACEAT 2024 là diễn đàn mở để các đại biểu tham dự chia sẻ, trao đổi và học hỏi kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhau. Từ đó, hình thành các cộng đồng khoa học, đổi mới sáng tạo, kết nối hợp tác, nghiên cứu trong tương lai. 
 
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 59
accessibility Hôm qua: 84
account_circle Trong tháng: 147.212
account_box Trong năm: 30.912
supervisor_account Tổng truy cập: 3.171.232