Bản tin trí thức Bản tin trí thức

Phú Yên: Phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, kết quả từ nỗ lực (*)

PHÚ YÊN, PHÁT HUY NỘI LỰC, SỬ DỤNG CÓ HIỆU QUẢ CÁC NGUỒN LỰC PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI
19/01/2021 10:30:20
|
Bản tin trí thức
Trong năm 2020, bên cạnh một số thuận lợi, tỉnh ta gặp khó khăn, thách thức do ảnh hưởng thời tiết, dịch bệnh trên một số cây trồng, vật nuôi tiếp tục tái diễn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch COVID-19, đã tác động không thuận lợi đến tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương.

CÀ PHÊ TUY HOÀ: Xưa và Nay

02/11/2018 10:29:00
|
Bản tin trí thức
Uống trà là cái thú thứ nhất đối với nhiều người: “Một trà, một rượu, một đàn bà / Ba cái lăng nhăng nó quấy ta” (Trần Tế Xương). Nâng chén trà lên miệng, ít ai uống vội vàng, uống một hơi một mạch. Như người đi xa xôi nắng rát mùa hè, uống nước bên vò nước lã ở miền quê.

CÂU CHUYỆN CHỮ VIẾT

10/09/2018 10:09:22
|
Bản tin trí thức
Họa sĩ Chấn Hưng Vùng Lưỡng Hà được coi là nơi có chữ viết hoàn hảo sớm nhất của nhân loại. Lịch sử trên dưới bảy ngàn năm của chữ viết, chỉ là một khoảng thời gian ngắn ngủi của loài người tiến hóa trong hàng triệu năm của mình. Nhưng chính nhờ có chữ viết mà loài người đã tiến những bước nhảy vọt khổng lồ và chữ viết đã làm nên nền văn minh hiện đại.

Tranh lụa Việt Nam nhìn từ tác phẩm “Chơi ô ăn quan” của Nguyễn Phan Chánh

10/09/2018 10:03:54
|
Bản tin trí thức
Họa sĩ: Chấn Hưng Khác với thể loại tranh sơn dầu, sơn mài hay bột màu... khi vẽ người họa sĩ có thể tha hồ tự do mặc sức phóng cọ theo dòng cảm xúc đang dâng trào của mình. Nhưng đối với vẽ tranh lụa, họa sĩ phải lắng lòng để chuyển tải cảm xúc, do đó cảm hứng sáng tạo thường diễn ra chậm. Đây là đặc tính của tranh lụa, cách diễn đạt mềm mại mơ màng... đòi hỏi họa sĩ ngoài tính kiên nhẫn, phải có thêm một thái độ tỉ mỉ đến cầu kỳ trong từng nét vẽ, tạo vết loang màu mới làm nên một bức tranh lụa đẹp thanh thoát, lung linh mờ ảo. Tính chất này đã làm nên một nét riêng cho tranh lụa Việt Nam.

THƠ VÀ VẦN ĐIỆU – LÀM THƠ DỄ HAY KHÓ

10/09/2018 09:52:49
|
Bản tin trí thức
Họa sĩ Chấn Hưng Thơ thì ai cũng thích, mà thơ là gì thì không ai định nghĩa được đầy đủ. Kẻ bảo thơ là tiếng hót của chim sơn ca, kẻ cho là tiếng thở của gió. Người lại bảo thơ là hoa, là suối, là ánh trăng, là đạo mầu, là trời là biển... là đủ thứ. Thực vậy thơ là muôn chất, không thể nào tóm tắt trong một định nghĩa vài dòng được. Có bao nhiêu thi sĩ, thì có bấy nhiêu quan niệm về thơ, và sản sinh ra nhiều trường phái thơ.

KIẾN GIẢI MỘT CHỮ NHÀN

10/09/2018 09:44:05
|
Bản tin trí thức
Họa sĩ Chấn Hưng Khi xã hội phát triển, cuộc sống trở nên bận rộn tất bật, mọi người dễ stress hơn. Luôn luôn sẵn sàng cạnh tranh để giành được mục đích. Tiền bạc, danh vọng và quyền lực; trở thành thước đo để người ta sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để có được… tất cả chúng ta đều gặp khó khăn trong cuộc sống vật chất này! Chúng ta trở nên mỏng manh hơn, dễ thương tổn hơn, dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, luôn căng thẳng và không cảm thấy hài lòng và luôn dằn vặt.
1 2 3 4 5 6 7 [1/7]
Hội thành viên
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 177
accessibility Hôm qua: 349
account_circle Trong tháng: 311.111
account_box Trong năm: 216.190
supervisor_account Tổng truy cập: 2.795.182