Phú Yên: Tuyên truyền Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11

Cập nhật lúc:   14:58:47 - 25/04/2024 Số lượt xem:   82 Người đăng:   Administrator
Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp Hội Phú Yên, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11 phát biểu Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp Hội Phú Yên, Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11 phát biểu

Ngày 23/4, tại Phòng GD-ĐT huyện Sơn Hòa, Liên hiệp Hội tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Hòa tổ chức tuyên truyền Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024) và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 11 (2024-2025).

Đối tượng mà Ban Tổ chức Hội thi, Cuộc thi cần tuyên truyền lần này là Ban Giám hiệu, giáo viên các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Sơn Hòa.
Theo ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch Liên hiệp Hội Phú Yên, cho biết Cuộc thi lần thứ 9 (2023-2024) có 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Thí sinh dự thi là thanh thiếu niên - nhi đồng trong tỉnh, từ 6-18 tuổi. Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng sâu, vùng xa, các em là người dân tộc thiểu số tham gia cuộc thi.Thời hạn cuối nhận hồ sơ, sản phẩm dự thi trước ngày 15/6/2024.
Cuộc thi lần thứ 9 do Liên hiệp Hội tỉnh phối hợp Sở GD-ĐT, Sở KH&CN và Tỉnh đoàn tổ chức định kỳ 1 năm/1 lần. Cuộc thi nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên - Nhi đồng; giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Đại biểu tham khảo tài liệu về thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng Phú Yên lần thứ 9 (2023-2024)

Đối với Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 11, các thi sinh sẽ dự thi ở 5 lĩnh vực gồm: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tư động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất, năng lượng; nông –lâm-ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược, giáo dục, đào tạo và các lĩnh vực khác….Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân người Phú Yên ở trong và ngoài tỉnh, người ngoài tỉnh và người nước ngoài đang việc sinh sống tại Phú Yên hoặc đầu tư tại Phú Yên; không phân biệt lứa tuổi, dân tộc, nghề nghiệp, có các giải pháp kỹ thuật được tạo ra và áp dụng tại Phú Yên từ năm 2017 trở lại đây đều có quyền tham gia dự thi. Thời hạn cuối nhận hồ sơ, sản phẩm dự thi trước ngày 30/6/2025 Hội thi lần thứ 11 do Liên hiệp Hội tỉnh phối hợp Sở KH&CN, Tỉnh đoàn và LĐLĐ tỉnh tổ chức định kỳ 02 năm/01 lần.
Trước đó, Liên hiệp Hội tỉnh cũng đã tổ chức tuyên truyền Cuộc thi lần thứ 9 và Hội thi lần thứ 11 cho Ban Giám hiệu, giáo viên các trường Tiểu học, THCS, THPT ở huyện Tuy An (5/4/2024) và huyện Sông Hinh (9/4/2024).
Huỳnh Đức Thế (Liên hiệp Hội Phú Yên)